Tour of Bangsaen พลิกปรากฏการณ์แข่งจักรยาน ชิงรางวัลกว่าล้านบาท ดีเจเอก เชื่อ เส้นทาง Hub of Sports บางแสน ดึงดูดนักปั่นไทยและต่างประเทศ

19 Jan 2017
เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมมือกับ บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ร่วมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลภายใต้ชื่อรายการ "Tour of Bangsaen"(ทัวร์ ออฟ บางแสน) บนเส้นทางสุดท้าทาย "Hub of Sports" (หับ ออฟ สปอร์ต) ที่มีจุดเด่นคือ ความสวยงามของทิวทัศน์ตลอดเส้นทางการปั่นผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของจังหวัดชลบุรี พร้อมเอาใจนักปั่นอาชีพ ด้วยการพลิกปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแข่งขันจักรยาน โดยรางวัลสูงสุดมูลค่ากว่าล้านบาทสำหรับผู้ชนะในรายการแข่งขันครั้งนี้ นับว่าเป็นรางวัลที่มีมูลค่าสูงที่สุดในประเทศไทยเท่าที่เคยมีมา

ดีเจเอก-กฤษณาวารินทร์ ดีเจจากคลื่น Chill FM (ชิลล์ เอฟ เอ็ม) ผู้มีส่วนร่วมรับผิดชอบในการจัดรายการแข่งขัน "Tour of Bangsaen"รับหน้าที่เป็น Race Director Class A (เรซ ไดเรคเตอร์ คลาสเอ) ผู้ควบคุมการแข่งขันและดูแลภาพรวมการแข่งขันทั้งหมด ดีเจเอกได้ยืนยันถึงกระแสตอบรับที่ดี และให้ความเชื่อมั่นกับรูปแบบการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า..

" ทางบริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด รับหน้าที่เป็นผู้จัดการแข่งขัน Tour of Bangsaen ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักแข่งจักรยานทุกกลุ่ม และผมเองมีความมั่นใจในจุดเด่นของการวางเส้นทางแบบ 'Hub of Sports' ที่มีทั้งความยากและความท้าทายต่อความสามารถของนักแข่ง บวกกับมีทัศนียภาพที่สวยงามตลอดเส้นทางการปั่น โดยเริ่มตั้งแต่จุดสตาร์ทจากสนามแข่งรถเฉพาะกิจแบบปิดเมืองริมชายหาดบางแสนที่สวยที่สุดในโลก "บางแสน สตรีท เซอร์กิต" ที่ได้รับมาตรฐาน FIA เกรด 3 มุ่งหน้าสู่อ่างเก็บน้ำบางพระ, อ่างเก็บน้ำหนองค้อ ผ่านสนามกอล์ฟเขาเขียว และกลับเข้าเส้นชัยที่สนามแข่งรถเฉพาะกิจแบบปิดเมือง "บางแสน สตรีท เซอร์กิต" ซึ่งทุกที่ล้วนเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของบางแสน จังหวัดชลบุรี ทั้งสิ้น นอกจากเส้นทางที่สวยงามของ Tour of Bangsaen ก็ยังมีไฮไลท์ ของรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับจักรยานCipollini NK1K : Tour Of Bangsaen Limited Edition มีคันเดียวในโลก ผลิตขึ้นเฉพาะผู้ชนะ Tour of Bangsaen เท่านั้น ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่าล้านบาท นอกจากนี้ เรายังได้รับเกียรติจากนักแข่งจักรยานมืออาชีพ ที่จะมาร่วมลงแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น 'ทีมจักรยานทหารอากาศ สิงห์ ไบค์เน็ต' ทีมจักรยานที่ดีที่สุดในประเทศไทย 'ทีมจักรยานราชนาวี ไลฟ์แอนด์ลิฟวิ่ง ไบค์เน็ต' , 'สำนักงานตำรวจแห่งชาติ' , 'สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม' หรือทีมน้องใหม่มาแรงอย่าง 'Woodland Cycling' (วู๊ดแลนด์ ไซคลิ่ง) , Ksport Toyota Pattaya 1998 Maxrunner (เคสปอร์ต โตโยต้า พัทยา 1998 แม็กซ์รันเนอร์) , Lenso Cycling (เลนโซ่ ไซคลิ่ง) , Chonburi All Star Cycling Team (ชลบุรี ออลสตาร์ ไซคลิ่ง ทีม) ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า 'Tour of Bangsaen' จะเป็นรายการแข่งขันจักรยานที่นักแข่งหลายคนจะต้องพูดถึงมันว่า 'เป็นสนามที่สนุก และน่าประทับใจอย่างที่สุด จนอยากที่จะกลับมาสัมผัสมันอีกครั้ง'

และงานนี้ยังได้รับเกียรติจาก โค้ชตั้ม-วิสุทธิ์ กสิยะพัท โค้ชผู้ดูแลฝึกซ้อม ทีมจักรยานทีมชาติไทย ที่จะมารับหน้าที่ในตำแหน่ง Race Commentator (เรซ คอมเมนเตเตอร์) ทำหน้าที่ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแข่งขันเพื่อเป็นข้อมูลให้กับกรรมการจากทางสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยซึ่งเป็นผู้ดูแลตัดสินในการแข่งขันทั้งหมด สำหรับประเภทของการแข่งขันได้มีการจัดแบ่งไว้อย่างชัดเจนได้แก่ 'คลาสเอ' คือ รุ่นบุคคลทั่วไปเพศชาย จะลงแข่งในระยะทาง 115 กิโลเมตร แบบวันเดย์เรซ แบ่งกลุ่มย่อยเป็น 3 ประเภท คือ เอ1-เพศชายรุ่นไม่จำกัดอายุ, เอ2-เพศชายอายุ 30-39 ปี, เอ3-เพศชายอายุ 40 ปีขึ้นไป และ 'คลาสบี' ได้คุณสาโรช กาญจนานนท์ มารับหน้าที่เป็น Race Director ประจำรุ่นบุคคลทั่วไปเพศหญิง ปั่นในระยะทาง 115 กิโลเมตร โดยแบ่งกลุ่มย่อยเป็น 2 ประเภท คือ B1-เพศหญิงรุ่นไม่จำกัดอายุ และ B2-เพศหญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ ยังมีรุ่นพิเศษที่เปิดสำหรับบุคคลทั่วไป ซึ่งเป็นมือสมัครเล่นที่ต้องการร่วมปั่นแบบสนุกสนานในลักษณะปั่นบันเทิงเชิงท่องเที่ยว คือ'คลาสซี' รุ่นนี้ไม่จำกัดทั้งเพศและวัย และไม่จำกัดประเภทของจักรยาน โดยมีคุณศุทธวีร์ กาญจนพงศ์ มารับหน้าที่เป็น Race Director ผู้ดูแลการปั่นตลอดเส้นทางของคลาสซี และปั่นในระยะทางเพียง 75 กิโลเมตร " ดีเจ เอก กล่าว ...

เป็นที่น่าจับตามองว่า ในรายการแข่งขันจักรยานทางไกลทัวร์ออฟบางแสนครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันที่จะสร้างความประทับใจให้กับนักแข่งได้อย่างมาก และทำให้รู้สึกอยากกลับมาร่วมแข่งขันอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี "Tour of Bangsaen" จะมีการจัดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 ณ บางแสน จ.ชลบุรี ติดตามรายละเอียดผู้เข้าร่วมแข่งขันพร้อมกฎกติกาได้ทางเพจ "Tour of Bangsaen" , www.Facebook.com/TOBTH และ www.ThaiMTB.com