16 Nov 2016
วัตถุประสงค์ : นำเสนอ concept การ "คิดเร็ว" เพื่อช่วยให้กลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะคน Gen Y คิดเร็วโดยที่ไม่ได้ถูกกดดันด้วยเวลา ผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาของเครื่องดื่ม แบรนด์ เจนยู โสมสกัด

แนวความคิด : คนวัยทำงานสมัยนี้ จะต้องทำงานแข่งกับตัวเอง บางทีเรามีเวลาตัดสินใจไม่มากนัก ดังนั้นจะต้องคิดต้องแก้ด้วยไหวพริบให้เร็ว เพื่อให้ทันกับเวลามีอยู่จำกัด ถ้าคุณคิดได้เร็ว โอกาสและความสำเร็จในหน้าที่การงานก็อยู่ไม่ไกล

เรื่องราว : เรื่องราวดำเนินโดยพรีเซนเตอร์แบรนด์เจนยู โสมสกัด บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ มาเปิดเรื่องว่า "ยุคนี้ต้องเร็วเพื่อใปสู่จุดหมาย" โดยมีฉากหลังเปรียบเทียบ คนทำงานออฟฟิศนั่งอยู่ที่โต๊ะในสนามแข่งรถ ราวกับว่าทุกคนมีโต๊ะเป็นรถแข่ง พอโต๊ะเริ่มออกตัว โต๊ะบางตัวได้วิ่งไปข้างหน้าบางตัวก็หยุดติดๆขัดๆ เหมือนกับว่างานมันสะดุด คิดไม่ออก เช่นพนักงานชายที่เป็นโบรกเกอร์ขายหุ้น ลูกค้าได้ถามว่าหุ้นตัวนี้น่าซื้อไหม พนักงานชายตอบไม่ได้ ติดๆ ขัดๆ ทันใดนั้นบอย เข้ามาแนะนำแบรนด์เจนยูโสมสกัด ซึ่งสกัดจากโสม และอุดมด้วยวิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง พร้อมมีรสชาติอร่อยจากโสมผสมน้ำผึ้ง ให้กับเค้า จากนั้นพนักงานชายก็พร้อมที่จะตอบคำถามลูกค้าที่ซื้อหุ้นอย่างรวดเร็ว โดยโต๊ะที่เค้านั่งอยู่วิ่งฉิวแซงคนอื่นๆไปเข้าเส้นชัยอย่างสวยงาม ท้ายสุดของหนัง บอยก็ยังบอกเราอีกว่า เจนยู มีความหอมของน้ำผึ้งด้วย และแนะนำให้ดื่มทุกเช้าเพื่อเตรียมสมองให้พร้อม ไม่ว่าจะเจอปัญหาการทำงานใดๆ ก็ผ่านพ้นไปได้อย่างราบรื่นข้อมูลเพิ่มเติมบริษัท : บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัดผลิตภัณฑ์ : แบรนด์เจนยู โสมสกัดชื่อภาพยนตร์โฆษณา : รถแข่งความยาว : 30 วินาทีเอเยนซี่ : บริษัท โลว์ ประเทศไทย จำกัดทีมงานสร้างสรรค์ : คุณปรกฤษณ์ ตันวัฒนะ : Executive Creative Directorคุณชุดไทย คุ้มพงษ์ : Associate Director – Production departmentคุณเศรษฐา วรรณภัสศิริ : Creative Directorคุณอานุภาพ สถตินันท์ : Associate Creative Directorคุณสุเมธ เนตรกระจ่างกุล : Copy Writerคุณอรวินท์ ยิ่งเกียรติทวีสุข : Sr. Vice Presidentคุณวรัญญา ชื่นใจ : Account Managerโปรดักชั่นเฮ้าส์ : บริษัท ไอแอมกู๊ด จำกัดผู้กำกับ : คุณอลงกต เอื้อไพบูลย์รับชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=-DVt5PlFxE4

การทำงานก็คือการแข่งขัน ทุกคนจึงต้องเร็ว เพื่อไปสู่จุดหมาย การทำงานก็คือการแข่งขัน ทุกคนจึงต้องเร็ว เพื่อไปสู่จุดหมาย การทำงานก็คือการแข่งขัน ทุกคนจึงต้องเร็ว เพื่อไปสู่จุดหมาย