01 Nov 2016
สถานีโทรทัศน์ดิจิทัลทีวีช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 นำทีมโดย คุณประภาส ชลศรานนท์ รองประธานบริษัท คณะผู้บริหารและพนักงานบริษัทเวิร์คพอยท์ ดาราศิลปิน ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดกระแจะ ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นวัดที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ สมัยสมเด็จพระเจ้าตากสิน สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีอายุกว่า 250 ปี เป็นพื้นที่ตั้งค่ายกบแจะในพระราชพงศาวดาร โดยในงานได้มีการแห่ขบวนเรือทอดกฐินทางน้ำ เพื่อสืบสานประเพณีการทำบุญทางน้ำ ซึ่งนับเป็นปรากฎการณ์แห่กฐินพายเรือทางน้ำที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกใน จ.ปราจีนบุรี โดยการจัดงานทอดกฐินสามัคคีในปีนี้

โดยบรรยากาศในช่วงเช้าได้มีการจัดขบวนเรือพายกว่า 50 ลำ เพื่อร่วมกันพายเรือแห่กฐินทางน้ำ ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมประเพณีการทำบุญทางน้ำแล้ว ยังเป็นการสื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีแม่น้ำปราจีนบุรีเป็นแม่น้ำสายสำคัญ และมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ที่จะต้องร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้คงอยู่สืบไป ซึ่งระหว่างทางก็ได้รับความสนใจจากชาวบ้านเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีศิลปินและผู้ประกาศข่าวช่องเวิร์คพอยท์ หลายท่านมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น ริว จิตสัมผัส / กลุ่มศิลปินเพลงลูกทุ่งจากรายการไมค์ทองคำ นำโดย นัท มาลิสา, เอ อภิรักษ์ และ จันจิ วงไกอา พร้อมทีมผู้ประกาศ บรรจง ชีวมงคลกานต์, ชมพูนุช ตัณฑเศรษฐี, รินรดา รวีเลิศ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาร่วมทำบุญเป็นอย่างมาก มีประชาชนทั้งในจังหวัดปราจีนบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมงานกันจำนวนมาก

ซึ่งการทอดกฐินสามัคคีในปีนี้ ทางวัดจะนำจตุปัจจัยได้ทำการซ่อมแซมอุโบสถ ที่มีอายุกว่า 50 ปี ซึ่งชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา และเกิดความเสียหายบริเวณฐานรากเพราะเคยถูกน้ำท่วมเมื่อปี 2556 ซึ่งยอดเงินกฐินในปีนี้ที่ทาง สถานีโทรทัศน์ดิจิทัลทีวีช่องเวิร์คพอยท์เป็นเจ้าภาพ รวมทั้งจากการร่วมทำบุญของชาวบ้านในพื้นที่ มียอดเงินกฐินกว่า 1 ล้านบาท

ช่องเวิร์คพอยท์ นำทีมศิลปินทอดกฐินวัดกระแจะ ถวายเป็นพระราชกุศล ช่องเวิร์คพอยท์ นำทีมศิลปินทอดกฐินวัดกระแจะ ถวายเป็นพระราชกุศล ช่องเวิร์คพอยท์ นำทีมศิลปินทอดกฐินวัดกระแจะ ถวายเป็นพระราชกุศล