ไชน่าเวิลด์ ชวนคนรุ่นใหม่ อวดดีไซน์สุดปัง กับ “ไชน่าเวิลด์ แฟชั่น ดีไซน์ คอนเทสต์ ครั้งที่ 7” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท

08 Jun 2017
ศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์ อาณาจักรแห่งผ้าม้วนที่ใหญ่ที่สุดใจกลางพาหุรัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับ สำนักคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จัดกิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้า ไชน่าเวิลด์ แฟชั่น ดีไซน์ คอนเทสต์ 2017 (ChinaWorld Fashion Design Contest 2017) ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Brand UP : ดีไซน์ให้ปัง ปั้นแบรนด์ให้เปรี้ยง"

ประเภทการประกวดออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทอาชีวศึกษา เพื่อเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับอาชีวศึกษาทั่วประเทศได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ เตรียมพร้อมสู่การเป็นนักออกแบบมืออาชีพในอนาคต และ ประเภทบุคคลทั่วไป เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจในการออกแบบได้มีโอกาสแสดงศักยภาพของตนเอง

ทรงพล พงศ์รพีพร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ให้การต้อนรับคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรต คณะศิลปกรรมศาสตร์ และเซเลบริตี้เจ้าของแบรนด์แฟชั่น คุณแพงขวัญข้าว เศวตวิมล เจ้าของแบรนด์ KWANKAO พูดคุยถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์ จุดขายและแนวคิดการดีไซน์เสื้อผ้าในแต่ละคอลเลคชั่น และ คุณภูสิทธิ์ ใจดี มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในฐานะผู้เข้าร่วมประกวดโครงการ China World Fashion Design Contest ทั้งในประเภทอาชีวศึกษา (ปี2011) และประเภทบุคคลทั่วไป (ปี2013) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเตรียมพร้อมในการส่งผลงานเข้าร่วมประกวด โดยคณะกรรมการจะตัดสินผู้เข้ารอบเพียง 20 ทีม เพื่อนำมาตัดเย็บเป็นชุดจริงในรอบการแข่งขันชิงชนะเลิศในแต่ะละประเภทกันอีกครั้งหนึ่ง

สนใจสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2560 ติดตามรายละเอียดการสมัครได้ที่เฟสบุ๊ค ChinaWorldPhahurat หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-226-3000