ระเบิดความมันส์ “สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” สนาม3 ที่อ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี วันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค. 60 มีอาหารเครื่องดื่มเลี้ยงฟรีตลอดงาน

18 May 2017
นายสมศักดิ์ พะเนียงทอง นายกเทศมนตรีตำบลทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เปิดเผยว่าได้ร่วมกับ นายกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดแข่ง "สิงห์ – คลองพระพุทธ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017" เก็บคะแนนสะสมสนามที่ 3 ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี วันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค. 60 เริ่มปล่อยตัวกลุ่มแรกเวลา 09.30 น. มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายใส่ใจรักในสุขภาพ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด ส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มีความเข้มแข็งโดยมีกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน และยังเป็นการเพิ่มสนามแข่งขันให้เยาวชน – ประชาชนได้สร้างประสบการณ์เพื่อความเป็นเลิศสู่ทำเนียบทีมชาติ รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวของท้องถิ่นแต่ละจังหวัด และภูมิภาคต่างๆ เป็นการสร้างกระแสท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

"สิงห์ – คลองพระพุทธ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 เก็บคะแนนสะสมสนามที่ 3 เริ่มปล่อยตัวบนสันอ่างเก็บน้ำ ปั่นตรงเข้าเส้นทางดับเบิลแทร็ค มีเนินเขา ขึ้น-ลง เลี้ยวคดไปมา สภาพสนามเป็นทางเรียบผสมกับซิงเกิลแทร็ค เป็นสนามที่ต้องใช้เทคนิคทักษะรวมถึงจังหวะในการขับขี่ การเปลี่ยนเกียร์ต้องแม่นยำ การทรงตัว การถ่ายเทน้ำหนักต้องสมดุลต่อเนื่อง นักปั่นต้องมีพละกำลังมากพอสมควร นับว่าเป็นสนามที่ท้าทายความสามารถเป็นอย่างมาก สนามนี้บรรยากาศโดยรอบมีความสวยงาม มีเทือกเขาสอยดาวเป็นฉากหลัง เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตก ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติริมอ่างเก็บน้ำในแบบพานอรามา ผู้ที่รักการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ ไม่ควรพลาดเหมาะกับการพาครอบครัว และผู้ติดตามมาพักผ่อนเป็นที่สุด

"สิงห์ เมาเท่นไบค์" จะทำการแข่งขันทั้งหมด 5 สนาม เก็บคะแนนสะสมทุกรุ่นทุกสนาม ควบคุมมาตรฐานโดยสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ โดย กฎ กติกาการแข่งขัน จะใช้หลักการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ตามกฎของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ UCI กำหนดรุ่นการแข่งขันดังนี้ (ชาย) อายุไม่เกิน 8 ปี, อายุไม่เกิน 10 ปี, อายุไม่เกิน 12 ปี, อายุไม่เกิน15 ปี, อายุไม่เกิน 18 ปี, อายุ 30-34 ปี, อายุ 35-39 ปี, อายุ 40-44 ปี, อายุ 45-49 ปี, อายุ 50-54 ปี, อายุ 55-59 ปี, อายุ 60 ปีขึ้นไป, อายุทั่วไป, น้ำหนัก 85 กก.ขึ้นไป (หญิง) อายุไม่เกิน 10 ปี, อายุไม่เกิน 12 ปี, อายุไม่เกิน 15 ปี, อายุไม่เกิน 18 ปี, อายุ 35 ปี, อายุทั่วไป ผู้ที่ชนะอันดับ 1 - 3 จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัลและประกาศนียบัตร, อันดับ 4 - 7 จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมประกาศนียบัตร ค่าสมัคร 400 บาท พร้อมรับเสื้อและเหรียญที่ระลึก สมัครได้ที่บริเวณหน้างานตั้งแต่วันเสาร์ที่ 20 พ.ค. นี้ เวลา 13.00 – 17.00 น. และวันอาทิตย์ 21 พ.ค. เวลา 7.00 น. สอบถามรายละเอียดที่นายสนาม นายอุดรินทร์ นาคใหม่ โทร. 02-5744624-5 หรือที่ จ่าวิท โทร. 099-1240652 หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/SinghaMountainbike