03 Mar 2017
ไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ (TRI-Factor Series™) จัดการแข่งขันไตรกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชีย ณ ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นำผู้เข้าแข่งขันทุกคนทั้งไตรกีฬามืออาชีพและนักกีฬาสมัครเล่นมาร่วมทดสอบสมรรถภาพที่สอดคล้องกับเป้าหมายของตนเองอย่างสนุกสนานและท้าทายภายในสนามแข่งขันระดับสากล ท่ามกลางภูมิประเทศที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์และท้องทะเลที่ใสสะอาดของอ่าวอันสงบเงียบของกองทัพเรือ นอกจากนี้ ผู้เข้าแข่งขันชาวไทยยังได้สร้างมิตรภาพและแบ่งปันเทคนิคการแข่งขันกับนักไตรกีฬาฝีมือเยี่ยมจากกว่า 20 ประเทศ อาทิ อังกฤษ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สโลวาเกีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ จีน ฟิลิปปินส์ ฯลฯ จึงถือว่างานครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการสร้างชุมชนคนรักสุขภาพและไตรกีฬาระดับสากล เพื่อร่วมส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างผาสุกและเปี่ยมด้วยพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ภายใต้แนวคิด Grow Stronger, Live Better โดย ไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ต้องการกระตุ้นให้คนไทยเข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬาให้มากยิ่งขึ้น และตั้งเป้าหมายสร้างนักไตรกีฬาชาวไทยหน้าใหม่อีกมากกว่า 10,000 คนภายในปี ค.ศ. 2020

ไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ - เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ 2016/2017 คือการแข่งขันกีฬาแห่งมวลชนครั้งสำคัญของเอเชีย ซึ่งผู้รักสุขภาพและนักกีฬาตัวจริงจะได้ร่วมทดสอบสมรรถภาพของตนเองทั้งในด้านการวิ่ง ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน โดยสามารถเลือกแข่งขันเฉพาะบางรายการหรือเลือกแข่งขันทุกรายการได้ตามต้องการ ท่ามกลางบรรยากาศการจัดงานรูปแบบใหม่ที่สนุกสนาน ท้าทาย และกระตุ้นเร้าแรงบันดาลใจของผู้เข้าแข่งขันทุกคน นำเสนอแนวคิดใหม่ของการแข่งขันไตรกีฬา 4 รูปแบบ เพื่อนักกีฬาทุกระดับสามารถแข่งขันไตรกีฬาให้บรรลุตามเป้าหมายของแต่ละคน ไม่ว่าจะลงแข่งขันเพื่อการฟิตซ้อมร่างกายโดยกำหนดเป็นตารางกิจกรรมประจำปี หรือการทดสอบสมรรถภาพแบบเข้มข้นสำหรับ นักกีฬาระดับสูงและผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนส รวมไปถึงกลุ่มนักกีฬาสมัครเล่นที่ต้องการทดสอบสนามแข่งขันร่วมกัน

มร. เอลวิน ทิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออเรนจ์ รูม จำกัด กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างที่ได้เปิดตัวรายการไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ในประเทศไทย เพื่อนำเสอประสบการณ์แบบไตรแฟกเตอร์ที่ไม่เหมือนใครแก่นักกีฬาในเมืองไทยเป็นครั้งแรก โดยกำหนดเปิดตัวการแข่งขันจำนวน 4 ซีรี่ในปี ค.ศ. 2017 ในโอกาสนี้ เราขอขอบคุณกองทัพเรือที่ให้การสนับสนุนและอนุญาตให้ใช้สถานที่เป็นสนามแข่ง ซึ่งจะทำให้นักกีฬาทุกท่านได้สัมผัสกับเส้นทางการแข่งขันที่สวยงามน่าประทับใจอย่างยิ่ง"

"ไตร-แฟกเตอร์ มอบโอกาสสำคัญที่นักกีฬาทุกระดับชั้นสามารถเข้าร่วมแข่งขันไตรกีฬาได้อย่างสนุกสนาน จึงทำให้เป็นการแข่งขันแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมไปทั่วภูมิภาค โดยเราสนับสนุนให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างผาสุก มีอายุยืนยาว พลานามัยสมบูรณ์ ภายใต้จิตวิญญาณเดียวกันตามแนวคิด Grow Stronger, Live Better" มร. เอลวิน ทิง กล่าวเสริม

ด้าน โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร แบรนด์แอมบาสเดอร์ ไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ประเทศไทย และเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้กล่าวว่า "โยใช้เวลาฝึกซ้อมและเตรียมความพร้อมร่างกายมาหลายเดือนเพื่อการแข่งขัน TRI – Factor Series ในครั้งนี้โดยเฉพาะ ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้เข้าร่วมแข่งที่สนามที่สวยงามอย่างฐานทัพเรือสัตหีบนี้ อีกทั้งคอนเซ็ปต์การจัดงาน "Grow Stronger, Live Better" เป็นแนวคิดการแข่งขันไตรกีฬารูปแบบใหม่สำหรับเมืองไทยที่มีความน่าสนใจ เป็นงานไตรกีฬาระดับโลกที่เปิดกว้างสำหรับนักกีฬาหน้าใหม่ทุกเพศทุกวัยให้มาประลองในสนามเดียวกับมือโปร! โดยทำให้การแข่งขันไตรกีฬาเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบสนามครั้งแรกหรือเพื่อเสริมสร้างการเติบโตเพื่อเข้าสู่วงการกีฬาอย่าจริงจัง อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองไทยในฐานะประเทศที่มีความโดดเด่นด้านการกีฬาและกิจกรรมเพื่อสุขภาพต่อไปในอนาคต"

มร. เอลวิน ทิง กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดการแข่งขันว่า สนามแข่งขันที่ประเทศไทยมีระยะทางทั้งหมด 67 กม. โดยแบ่งการแข่งขันเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ ประเภทระยะไกล ว่ายน้ำ 2 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 15 กม. ประเภทมาตรฐาน ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 8 กม. และประเภทระยะสั้น (หรือสปรินท์) ว่ายน้ำ 800 ม. ปั่นจักรยาน 30 กม. และวิ่ง 8 กม.

การแข่งขันครั้งนี้จะใช้ระบบการนับคะแนนรูปแบบใหม่ เพื่อให้นักกีฬาสามารถทราบระดับสมรรถภาพของตนเองในปัจจุบัน เพื่อใช้เปรียบเทียบกับเพื่อนนักกีฬาประเทศอื่นๆ ในเอเชีย นอกจากนี้ รายการ ไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ในช่วงครึ่งหลังของปี ค.ศ. 2016 เพื่อเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารในหมู่นักกีฬาไตร-แฟกเตอร์ ในการอัพเดทข่าวสาร กิจกรรมล่าสุด และแบ่งปันข้อมูลสถิติส่วนบุคคลในหมู่นักกีฬา

ไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ยึดมั่นในแนวคิด Grow Stronger, Live Better โดยตั้งเป้าหมายให้มีนักกีฬาเข้าแข่งขันมากกว่า 100,000 คนภายในปี ค.ศ. 2020 โดยเป็นผู้รักการออกกำลังกายหลากหลายระดับซึ่งสมัครแข่งขันตามรูปแบบที่สอดคล้องกับความต้องการได้อย่างอิสรเสรี

ไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ยังเปิดตัวการแข่งขันรูปแบบใหม่อีก 3 รายการ ได้แก่ AquaSwim Challenge, CycleRun Challenge และ RunSwim Challengeในซีรี่ส์นี้ เพื่อดึงดูดกลุ่มนักกีฬาที่มีประสบการณ์ในกีฬาประเภทอื่นๆ ให้มาร่วมแข่งขันในปี ค.ศ. 2017

การแข่งขันไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ครั้งแรกของเมืองไทย ระเบิดความท้าทายบนสนามซิงเกิ้ลลูปในฐานทัพเรือสัตหีบ ไตรกีฬาครั้งสำคัญของคนพันธุ์อึดและผู้ที่ต้องการค้นพบศักยภาพที่แท้จริงของตนเอง การแข่งขันไตร-แฟกเตอร์ ซีรี่ส์ ครั้งแรกของเมืองไทย ระเบิดความท้าทายบนสนามซิงเกิ้ลลูปในฐานทัพเรือสัตหีบ ไตรกีฬาครั้งสำคัญของคนพันธุ์อึดและผู้ที่ต้องการค้นพบศักยภาพที่แท้จริงของตนเอง