“เคซีอี” โชว์ผลงานปี 59 โดดเด่น ด้วยกำไรสุทธิที่เติบโตก้าวกระโดดถึง 35.7%

15 Feb 2017
เคซีอี อีเลคโทรนิคส์ ผู้ผลิตและส่งออกแผ่นพิมพ์วงจรอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยผลดำเนินงานปี 2559 เติบโตขึ้นเป็นลำดับ โดดเด่นด้วยยอดขาย 13,797 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 10.8 ด้านกำไรจากการดำเนินงาน 2,913 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 32.9 ส่วนกำไรสุทธิ 3,039 ล้าน เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 35.7

นายบัญชา องค์โฆษิต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เคซีอี อีเลคโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2559 ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย (กลุ่มบริษัท) ว่า กลุ่มบริษัทมี ยอดขาย เพิ่มสูงขึ้นจาก 12,448ล้านบาท ในปี 2558 เป็น 13,797 ล้านบาท ในปี 2559 คิดเป็นการเติบโตร้อยละ 10.8 โดยหลักเป็นผลมาจากปริมาณการผลิตที่เพิ่มขึ้นเพราะมีการใช้กำลังการผลิตเต็มที่ ในโครงการ เฟส 1 และ เฟส 2 ของโรงงานใหม่

สำหรับ กำไรจากการดำเนินงาน มีจำนวน 2,913 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 32.9 จาก 2,192 ล้านบาทในปี 2558ทางด้าน กำไรสุทธิ อยู่ที่ 3,039 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 35.7 จาก 2,240 ล้านบาทในปี 2558 ซึ่งนับเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับการเติบโตของปี 2558 ที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.2 ซึ่งผลประกอบการที่ดีขึ้นนั้น โดยสรุปเป็นผลจากประสิทธิภาพการผลิตที่สูงขึ้นตามการขยายกำลังการผลิตที่โรงงานใหม่ การเติบโตของยอดขาย และส่วนหนึ่งเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศ โดยที่กำไรขั้นต้นขยายตัวต่อเนื่อง และค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารทรงตัว ส่งผลให้มีกำไรต่อหุ้นขั้นพื้นฐานเท่ากับ 5.23 บาท

"ในปี 2559 รายได้และกำไรของบริษัทเติบโตขึ้นเป็นลำดับ ทั้งในไตรมาสต่อไตรมาส และปีต่อปี กำลังการผลิตของโรงงานใหม่ในเฟส 1 และ 2 เพิ่มขึ้นจนใกล้จุดสูงสุดเต็มกำลังการผลิต ซึ่งเป็นผลจากคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นและการโอนย้ายกำลังการผลิตส่วนใหญ่มาจากโรงงานเก่า ผลประกอบการและความสามารถในการทำกำไรปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้รับแรงผลักดันจากยอดขายที่เติบโตขึ้น และอัตรากำไรที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ร้อยละ 36 อันเป็นผลจากการที่โรงงานใหม่มีประสิทธิภาพในการผลิตเพิ่มขึ้นอย่างมาก" นายบัญชา กล่าว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?