07 Apr 2017
พัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ 2017 พาคุณเหินฟ้าสู่ดูไบ และก้าวไปทัวร์นาเม้นระดับโลก
พัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ 2017

เข้าสู่ปีที่ 7 สำหรับการแข่งขันพัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ คุณรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารสนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมกอล์ฟประจำปี 2017 รายการ "พัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ 2017" โดยมีวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้สนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เป็นสนามแข่งขันและพัฒนาฝีมือสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นให้ก้าวไปสู่ระดับ Professional และในปีนี้เรามีกิจกรรมกอล์ฟใหญ่ 2 รายการคือ พัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ 2017 และ MENA Golf Tour Thailand Swing 2017 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลกซึ่งเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจาก 20 ประเทศทั่วโลกได้มีโอกาสเข้าแข่งขัน เพื่อสะสมคะแนนจัดอันดับโลก (WGA.) เราจึงเชื่อมโยง 2 รายการนี้เข้าด้วยกันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาฝีมือและเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสมัครเล่นได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันระดับโลก และออกรอบร่วมกับโปรกอล์ฟในดวงใจ โดยกติกาการแข่งขันในปีนี้ยังคงเหมือนเดิม ดังนี้

แบ่งเป็นรอบคัดเลือกทั้งหมด 4 รอบ คิดคะแนนโดยใช้ระบบ 36 System คิดแต้มต่อเฉพาะกิจเหมือนทุกปีที่ผ่านมา คัดนักกอล์ฟ จำนวน 40 ท่านในแต่ละรอบโดยเรียงจาก Net Score 30 ท่านและจับฉลากผู้โชคดีอีก 10 ท่านผ่านเข้ารอบไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนกติกาในรอบชิงชนะเลิศใช้ระบบการคิดคะแนนแบบ Stableford และใช้ระบบ 36 System ในการแบ่งไฟล์ท A และ B (A = 0 -12, B = 13 – 18) โดยผู้ชนะลำดับที่ 1 และ 2 ของทั้ง 2 ไฟล์ท และผู้โชคดีจากการจับฉลากอีก 2 ท่าน ร่วมเดินทางไปออกรอบยังนครดูไบ ประเทศ แห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามในด้านสถาปัตยกรรม

และเหนือกว่าความพิเศษใดๆ สำหรับผู้ชนะและผู้โชคดีทั้ง 6 ท่าน จะได้รับเกียรติออกรอบกับโปรกอล์ฟระดับโลกในการแข่งขัน Pro Am รายการ MENA Golf Tour Thailand Swing 2018 ซึ่งเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจาก 20 ประเทศทั่วโลกได้มีโอกาสเข้าแข่งขัน เพื่อสะสมคะแนนจัดอันดับโลก (WGA.) ถือเป็นโบนัสพิเศษสำหรับผู้ชนะในปีนี้ และเหมือนเช่นทุกปี รางวัลปลอบใจสำหรับผู้ที่มีคะแนนดี 20 ท่านแรกจะได้รับบัตรพัฒนาชาเลนจ์การ์ด ผู้ที่ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดค่ากรีนฟี ห้องพัก ห้องอาหารและสปา ตลอดทั้งปีเทียบเท่ากับเป็นลูกค้าวีไอพีของสนาม

ผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาได้แล้ววันนี้ เราเปิดการแข่งขันรอบคัดเลือก 4 ครั้ง และรอบชิงชนะเลิศ ดังนี้

รอบคัดเลือกครั้งที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560

รอบคัดเลือกครั้งที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

รอบคัดเลือกครั้งที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560

รอบคัดเลือกครั้งที่ 4 วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560

รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560

ค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน 1,700 บาท (กรีนฟี+แค้ดดี้+งานเลี้ยง) ช็อตกัน 12.00 น. สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่จองในรอบคัดเลือกและชำระเงินล่วงหน้าภายในวันที่ 20 เมษายน 2560 ฟรี!! ค่ากรีนฟีออกรอบในวันธรรมดาหรือวันหยุดหลัง 12.00 น.

สมัครได้ที่ www.pattana.co.th หรือ [email protected] สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายรับจองกอล์ฟ 038-318-999