สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย จัดงาน“วันคุมกำเนิดโลก” (World Contraception Day)

21 Sep 2017
เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวงาน "คุมกำเนิดไทยในยุค 4.0" เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก 2560 วันอังคารที่ 26 กันยายน 2560 เวลา 10.00-12.00 น. ณ สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ถ.วิภาวดีรังสิต 44 แขวงลาดยาว กทม.

วันที่ 26 กันยายน ของทุกปี เป็น "วันคุมกำเนิดโลก" (World Contraception Day) ซึ่งทั่วโลกต่างเห็นความสำคัญของปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พีงประสงค์ และร่วมกันรณรงค์เผยแพร่ให้ความรู้ เกี่ยวกับการคุมกำเนิดที่ถูกต้อง สำหรับประเทศไทย ปัญหาตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นมีอัตราเพิ่มขึ้นทุกปี รวมทั้งปัญหาวัยรุ่นตั้งครรภ์ซ้ำ

ดังนั้น กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และบริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว "คุมกำเนิดไทยในยุค 4.0" เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก 2560 จัดขึ้น วันอังคารที่ 26 กันยายน 2560 ที่สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซอยวิภาวดีรังสิต44กำหนดการงาน "คุมกำเนิดไทยในยุค 4.0" เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก 2560วันอังคารที่ 26 กันยายน 2560ณ สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี10.00 น. สื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงานลงทะเบียนและรับประทานอาหารว่าง10.30 น. กล่าวต้อนรับโดย คุณสุชาดา ไทยบรรเทา ผู้อำนวยการสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ10.40 น. ร่วมสนทนา "คุมกำเนิดไทยในยุค 4.0" เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก 2560- "การคุมกำเนิด กับ สถานการณ์อนามัยการเจริญพันธุ์และปัญหาท้องก่อนวัย"โดย นพ.กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง ผู้อำนวยการสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข-"คุมกำเนิดไทยยุค 4.0"โดย ศ.นพ.สุรศักดิ์ ฐานีพานิชสกุล นายกสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ-"บทบาทภาคเอกชนในการรณรงค์แก้ป้ญหาตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์"โดย พญ.ปานียา สูตะบุตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด11.15 น. ถาม-ตอบ11.30 น. กิจกรรมสร้างสัมพันธ์ และถ่ายภาพร่วมกัน12.00 น. เล่นเกมส์และรับประทานอาหารกลางวัน