05 Jul 2017
เครือข่ายพันธมิตร สายการบิน สตาร์อัลไลแอนซ์ สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดงานฉลองครบรอบ 20 ปี Star Alliance : 20 Years Connecting People And Cultures โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธาน ในงาน พร้อมด้วย คุณ กฤตพล ฉันทฤธานนท์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารพันธมิตรการบินและกลยุทธ์การพาณิชย์ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน)และ ผู้บริหารสายการบินพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ 14 สายการบิน ที่มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมเฉลิมฉลองงานงานในครั้งนี้อย่างคับคั่ง ที่ห้องเกรทรูม โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ

บรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยสีสันของความอลังการ สร้างความประทับใจเริ่มตั้งแต่ก้าวแรกของจุดลงทะเบียน ซึ่งได้จำลองรูปแบบจุดเช็คอินท์ของสนามบินไว้ต้อนรับรับแขกผู้มีเกียรติ รวมทั้งไฮไลต์สุดพิเศษที่ผู้ร่วมงานส่งเสียงลุ้นตลอดเวลา กับกิจกรรมแคมเปญ Mileage Millionaire ด้วยการจับรางวัลมอบตั๋วเครื่องบินให้กับแขกผู้มีเกียรติผู้โชคดี 21 ท่าน ได้ร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกและสะสมไมล์แลกของรางวัล กับสายการบินในเครือสตาร์อัลไลแอนซ์

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก คุณฟลุ๊ก-เกริกพล มัสยวานิช ดารานักแสดงผู้หลงใหลในการเดินทาง คุณพลอย จริยะเวช นักเขียนเรื่องท่องเที่ยวชื่อดัง และคุณนอร์เบิร์ท โคสเนอร์ เชฟชาวอิตาเลียน ผู้ออกเสาะแสวงหาวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกมารังสรรค์เมนูแปลกใหม่ มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางกับสายการบิน

นายกฤตพล ฉันทฤธานนท์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารพันธมิตรการบินและกลยุทธ์การพาณิชย์ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากก้าวสู่ปีที่ 21 จะมุ่งเน้นการบริการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างสายการบินพันธมิตรให้ได้รับความสะดวก นอกจากบริการเช็คอินออนไลน์ที่สามารถทำได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ผู้โดยสารสามารเปลี่ยนแปลงที่นั่ง เลือกอาหาร หรือบริการเสริมอื่นๆ เช่น เช่ารถ บริการจองแพคเกจทัวร์ โดยไม่ต่องผ่านคอลเซ็นเตอร์

สำหรับกลุ่มสตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ14 พฤษภาคม ค.ศ. 1997 เป็นความร่วมมือในการมอบสิทธิพิเศษและความสะดวกสบายที่เหนือกว่าจากสายการบินพันธมิตรที่เป็นสมาชิก ขณะนี้มีสายการบินเข้าร่วมจำนวน 28 สายการบิน นับเป็นเครือข่ายพันธมิตรที่ใหญ่และแข็งแกร่งที่สุดในโลก ปัจจุบันเครือข่ายมีการให้บริการเที่ยวบินวันละ 21,555 เที่ยวต่อวัน ในท่าอากาศยาน 1,329 แห่ง ใน 195 ประเทศ มีอากาศยานรวมกันกว่า 4,570 ลำ จำนวนผู้โดยสารกว่า 678.5 ล้านคน ทั่วโลก

สตาร์อัลไลแอนซ์ ฉลองครบรอบ 20 ปี สร้างความประทับใจในกลุ่มสายการบินพันธมิตร สตาร์อัลไลแอนซ์ ฉลองครบรอบ 20 ปี สร้างความประทับใจในกลุ่มสายการบินพันธมิตร สตาร์อัลไลแอนซ์ ฉลองครบรอบ 20 ปี สร้างความประทับใจในกลุ่มสายการบินพันธมิตร