21 Jul 2017
การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน รายการ Thailand Super Series 2017 จัดหนัก 6 วันเต็มเพื่อแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตกับการแข่งขัน "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017" ครั้งที่ 11 'Witness World Class Action' ริมชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี มาตรฐาน FIA เกรด 3

โดยในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, เทศบาลเมืองแสนสุข และราชยานยนต์สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) ปีนี้เป็นปีแรกกับการขยับรายการ "บางแสน กรังด์ปรีซ์" จากปลายฤดูกาล ขึ้นมาระเบิดศึกกลางฤดูกาล เพื่อต้อนรับการมาเยือนจากฝูงรถแข่งระดับโลกของรายการ Porsche Carrera Cup Asia กับฝูงรถPorsche กว่า 25 คัน และการแข่งขัน TCR Asia Series ซึ่งมีนักแข่งระดับแนวหน้าจากบ้านเราร่วมลงทำการแข่งขันด้วย

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมกับ ฯพณฯท่าน สนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน และผู้สนับสนุนหลักเข้าร่วมพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยนางกอบกาญจน์ ได้กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่านอกจากจะเป็นการยกระดับวงการกีฬาไทยแล้ว ยังเป็นการสร้างเศรษฐกิจให้กับชุมชนซึ่งเป็นไปตามนโยบายของภาครัฐอีกด้วย "สำหรับการแข่งขันที่บางแสนในครั้งนี้ มีผู้ชมมากขึ้น และทำให้ต่างชาติมองเห็นประเทศไทยว่าเป็นสปอร์ต ดรีม เดสติเนชั่นที่แท้จริง เพราะนักแข่งที่มาเป็นนักแข่งมืออาชีพระดับโลก ซึ่งในแง่มุมของกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวนั้น ส่งผลถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน"

ในการแข่งขันไฮไลท์ TCR Asia Series 'ติณห์ ศรีตรัย' นักแข่งไทย หมายเลข 79 สังกัด Team Thailand คว้าแชมป์ ขึ้นโพเดียมอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ โดยเจ้าตัวเผยว่า"รู้สึกภูมิใจที่สามารถขึ้นไปยืนที่หนึ่งบนโพเดียมได้ 2 เรซ ติด เพราะเป็นการแข่งขันที่มีนักแข่งมากฝีมือในระดับเอเชีย ขอบคุณทีมงาน ทีมไทยแลนด์ และแรงเชียร์จากชาวไทยทั่วประเทศ จากนี้พร้อมเตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อรักษาแชมป์ในสนามหน้า ที่จะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนต่อไป" และเป็นที่น่าเสียดายสำหรับนักแข่งไทยอีกคน 'บูม กันตธีร์ กุศิริ'หมายเลข 2 สังกัด Liqui Moly Team Engstler ซึ่งหลังจากออกสตาร์ทไม่นาน เกิดเหตุปะทะของรถแข่งทั้งฝูง ซึ่งทำให้รถหลายคันได้รับความเสียหาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถของบูมซึ่งเสียหายหนัก ทำให้ต้องออกจากการแข่งขัน

ส่วนรายการใหญ่ ไฮไลท์ของบางแสนในปีนี้อย่าง Porsche Carrera Cup Asiaกับฝูงรถ Porsche 991 GT3 Cup ที่มาห้ำหั่นกัน ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต รวมนักแข่งมืออาชีพระดับโลก ซึ่งมีนักแข่งไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วยกัน 3 ท่าน คือ คุณสุทธิลักษณ์ บุญเจริญ คุณธนาตย์ เสถียรถิระกุล และ ฯพณฯท่าน สนธยา คุณปลื้ม ผลการแข่งขันทั้ง 2 เรซ อันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 12 วิลล์ แบมเบอร์ สังกัด Faw T2 Motorsport,อันดับที่ 2 หมายเลข 7 คริส แวน เดอ ดริฟท์ สังกัด Team Formax, อันดับที่ 3 หมายเลข 99 ฟิลลิป แฮมเพชท์ สังกัด Team StarChase และอันดับที่ 4 ได้แก่ หมายเลข 86 มาร์ติน แร็กกินเจอร์ สังกัด Team Porsche Holding โดย คุณธนาตย์ เสถียรถิระกุล หมายเลข 15 สังกัด Absolute Racing สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชาวมอเตอร์สปอร์ตไทย ที่สามารถคว้าโพเดียมอันดับที่ 5 ได้ทั้ง 2 เรซ

เชื่อว่าแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตร่วมชมร่วมเชียร์ไปกันอย่างจุใจแน่นอนสำหรับการแข่งขัน "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017" ในครั้งนี้ แล้วพบกันใหม่ในรายการThailand Super Series 2017 สนามต่อไป Round 5 - 6 แข่งขันในวันที่ 17-20 สิงหาคม 60 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แฟนความเร็ว ต้องไม่พลาด!

มันส์เต็มสปีด “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017” ศึกดวลความเร็วในสนามแข่งริมทะเลที่สวยที่สุดในโลก บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี มันส์เต็มสปีด “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017” ศึกดวลความเร็วในสนามแข่งริมทะเลที่สวยที่สุดในโลก บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี มันส์เต็มสปีด “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017” ศึกดวลความเร็วในสนามแข่งริมทะเลที่สวยที่สุดในโลก บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี