15 Feb 2018
บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายคู่รัก HORNBILL INTERNATIONAL ร่วมกับ มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม "วันรักนกเงือก" ในคอนเซ็ปต์ "รวมใจให้นกเงือก" เพื่อหารายได้ร่วมสมทบทุน "มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก" เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยงานจัดขึ้น ณ บริเวณสวนนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (ถนนพระราม 6)

กิจกรรมต่างๆ ภายในงานปีนี้ เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็นย่ำเลย ทั้งความเพลิดเพลินกับเดินซื้อของจากการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ ชมนิทรรศการจากมูลนิธิฯ สอยดาวได้ของ เขียนรูปเหมือน ฯลฯ แต่ไฮไลท์ของงานนี้จะอยู่ที่เสื้อ "LIMITED EDITION" ลวดลาย "นกเงือก" ซึ่งทำขึ้นเพื่อนำรายได้สบทบทุน "มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก" และเสื้อ T-SHIRT LIMITED EDITION ลวดลาย "เสือดำ" โดย "กลุ่มเพื่อนนกเงือก" มาจำหน่ายเพื่อนำรายได้สบทบกองทุน "เพื่อผู้พิทักษ์ป่า" มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

ภายในงานยังได้ "มารดาแห่งนกเงือก" ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. พิไล พูลสวัสดิ์ ให้เกียรติมาร่วมงานในครั้งนี้ พร้อมกันนั้นยังมีการเสวนาในหัวข้อ "เรื่องเล่าจากป่า" รวมถึงร่วมฟังประสบการณ์จากช่างภาพสัตว์ป่า แนวหน้าของประเทศไทย เกี่ยวกับ "นกเงือก..กับการถ่ายภาพเชิงอนุรักษ์" และปิดท้ายด้วยความสนุกจากวงดนตรี 25 HOURS และ 3 หนุ่มพี่น้อง สินเจริญ บราเธอร์ส ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานอีกด้วย

ถึงงานจะลิกลาไปแล้ว แต่คุณยังสามารถร่วมสมทบทุน หรือสามารถเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อช่วยยืดอายุนกเงือกให้มีชีวิตที่ยืนยาวต่อไปในอนาคต ได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี เลขที่ 026-2-75910-2 ชื่อบัญชี มูลนิธินกเงือก หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ "มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก" โทร. 0 2201 5532 หรือ www.facebook.com/Hornbill.Thailand

HORNBILL INTERNATIONAL ร่วมกับมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “วันรักนกเงือก” ในคอนเซ็ปต์ “รวมใจให้นกเงือก” HORNBILL INTERNATIONAL ร่วมกับมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “วันรักนกเงือก” ในคอนเซ็ปต์ “รวมใจให้นกเงือก” HORNBILL INTERNATIONAL ร่วมกับมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “วันรักนกเงือก” ในคอนเซ็ปต์ “รวมใจให้นกเงือก”