ภาพข่าว: บสย.ร่วมประชุมหารือความร่วมมือกับธนาคารพันธมิตร 18 แห่ง และผู้แทนสมาคมธนาคารไทย

28 Nov 2017
นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม พร้อมผู้บริหาร ร่วมประชุมหารือความร่วมมือกับธนาคารพันธมิตร 18 แห่ง และผู้แทนสมาคมธนาคารไทย เพื่อกระตุ้นโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SME ทวีทุน (PGS6) ปรับปรุงใหม่ ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และโครงการต่างๆที่จะเกิดขึ้นในปี 2561 สร้างการรับรู้โครงการค้ำประกันใหม่ๆ ของ บสย. เพื่อนำไปสู่การขยายและต่อยอดด้านการค้ำประกันสินเชื่อ ให้มากขึ้น และการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน ระหว่าง บสย. กับธนาคารพันธมิตร อาทิเช่น การค้ำประกันสินเชื่อธุรกรรมแฟ็คเตอรริง ธุรกรรมการให้เช่าซื้อ ธุรกรรมการให้เช่าแบบลิซซิ่ง การขยายระยะเวลาการรับคำขอค้ำประกันสินเชื่อโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ Micro Entrepreneurs ระยะที่ 2 การทำ Screening และ Risk-Base Pricing การส่งคำขอค้ำประกันผ่านโครงการ Application Online และการแยกเก็บต้นฉบับ และการส่งคำขอรับเงินค่าประกันชดเชยผ่านระบบออนไลน์ ณ โรงแรมแกรนด์ เชอราตัน สุขุมวิท เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560