อิ๋งอิ๋งชวนดูรายการ “ทำด้วยใจ…เพื่อแผ่นดิน” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561

21 Jun 2018
รายการ "ทำด้วยใจ...เพื่อแผ่นดิน" วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรคนเก่งจะพาคุณผู้ชมไปพบกับช่วงวชิระพยาบาล เนื่องจากระบบการแพทย์และสาธารณสุขที่ก้าวหน้า จึงช่วยให้คนไทยมีอายุยืนยาว ด้วยเหตุนี้ "ผู้สูงอายุ" หรือผู้ที่กำลังย่างเข้าสู่วัยนี้ จึงควรหมั่นดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตัวเอง ทั้ง อาหาร การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสม การพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมๆกับการทำความรู้จักร่างกายตนเอง ตลอดจนการเรียนรู้โรคต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้นและสุดท้ายควรดูแลเรื่องของจิตใจให้ดีเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ เพราะสุขภาพของจิตใจย่อมมีผลกระทบต่อสุขภาพของร่างกาย ดังนั้นการเริ่มต้นดูแลตัวเองนับตั้งแต่วันนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดีของการเป็นผู้สูงวัยที่มีคุณภาพในอนาคต โดยที่ทุกคนควรหมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำอย่างน้อยปีละครั้งและรับวัคซีนป้องกันโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "โรคติดเชื้อ" เนื่องจากวัคซีนจะไปสร้างภูมิคุ้มกันต่อโรคนั้นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วงพระธรรมฑูต โครงการพระธรรมทูต : เจ้าคุณสวีเดน (รางวัลผู้นำศาสนาโลก) " พระวิเทศปุญญาภรณ์ " พระธรรมทูตไทยแห่งประเทศสวีเดนได้รับเกียรติเข้าร่วมการประชุมสันติภาพโลก ในนามตัวแทนประเทศสวีเดนและพระธรรมทูตไทยที่ได้รับการทาบทามจากองค์กรสันติภาพโลกให้ร่วมการจัดงานการประชุมสันติภาพโลก ปี 2018 ณ ประเทศสวีเดน ดังนั้นทางมูลนิธิต้นบุญวิสาขาได้ร่วมกับหนังสือพิมพ์เดลิมิเร่อร์ จึงได้มอบรางวัลผู้นำศาสนาโลก สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ด้านศาสนา รางวัลเกียรติยศระดับโลกเพื่อหนึ่งบุรุษ "พ่อ" ผู้คู่ควรแห่งรางวัลมหาชนของโลก Father One of The best in The World 4nd และรางวัลผู้นำองค์กรดีเด่น CEO Leader Award 2017 ประจำปี 2560 ขึ้น โดย "เจ้าคุณสวีเดน" เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม ประเทศสวีเดน ที่มีบทบาทสำคัญด้านการสร้างสันติภาพโลกได้รับรางวัลในครั้งนี้

ธนาคารออมสินช่วงที่ 1 พบกับกิจกรรมดีๆของธนาคารออมสิน คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสิน เข้าร่วมพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีธนาคารออมสิน เพื่อสมทบทุนสร้างวิหารหลวงพ่อโตหลังใหม่ ณ วัดเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นอกจากนี้ได้จัดทำพิธีมหาพุทธาภิเษก สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยมีพระครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณและพระอาจารย์พบโชค ติสสวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง จากจังหวัดเชียงราย ร่วมพิธีในครั้งนี้

ธนาคารออมสินช่วงที่ 2 พบกับกิจกรรมดีๆของธนาคารออมสินถึงเวลาอีกครั้งที่ "ธนาคารออมสิน" ได้ตอกย้ำเจตนารมณ์ นโยบายในการป้องกันและปราบปรามต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบของภาครัฐบาล พร้อมทั้งกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณตนต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยมีคณะกรรมการ ผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างธนาคารออมสินภายใต้โครงการ "ออมสินสีขาว โปร่งใส ไร้ทุจริต" ซึ่งเป็นการผนึกพลังร่วมต่อต้านทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ หอประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ อีกทั้งยังได้จัดกิจกรรมการบรรยายพิเศษหัวข้อ "ทุจริต 4.0 " ที่ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่าน

และช่วงกรมพลศึกษากับกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม "ห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์การพลศึกษาและการกีฬา" ที่มีองค์ความรู้เกี่ยวกับด้านกีฬานันนาการวิทยาศาสตร์การกีฬา ผลวิจัยต่างๆรวมถึงนิตยสาร วารสาร ห้องศูนย์แสดงสื่อมัลติมีเดีย 2 ภาษา พิพิธภัณฑ์ทางการพลศึกษาและการกีฬา บริการอินเตอร์เน็ต และยืมหนังสือ เปิดให้บริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-17.30 น.โดยประชาชนทั่วไปสามารถใช้บริการได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย