13 Jun 2018
วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) นำโดย ดร.ธเนศ วีระศิริ นายก คุณประสงค์ ธาราไชย ที่ปรึกษา คุณพิชญะ จันทรานุวัฒน์ เลขาธิการ พร้อมด้วยคุณนันทัชพร ศรีจาด ผู้บริหาร บจม. ปูนซิเมนต์ไทย คุณเฉลิมเกียรติ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผจก.ธุรกิจสินค้าและบริการครบวงจร บจก. เหล็กสยามยามาโตะ (SYS) ร่วมพิธีเปิด "อาคารวิศวกรรมสถานอุปถัมภ์ 4" ณ โรงเรียนบ้านท่าเยี่ยมโนนคอม อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ซึ่งออกแบบและสร้างโดย วสท.ร่วมกับภาคเอกชนหลายองค์กรเพื่อมอบให้เป็นห้องสมุดและแหล่งเรียนรู้ของเยาวชน

ดร.ธเนศ วีระศิริ นายก วสท. กล่าวว่า อนาคตของเด็กๆ เป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกลซึ่งมีความเหลื่อมล้ำในการแสวงหาความรู้ และโอกาสทางการศึกษา ด้วยตระหนักถึงการแบ่งปันและรับผิดชอบต่อสังคม ก่อนหน้านี้ วสท.ได้สร้างอาคารและห้องสมุดไปแล้วหลายแห่งในหลายพื้นที่ ได้แก่ ห้องสมุดโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยตง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช, อาคารเรียนต้านทานแรงแผ่นดินไหว ที่จังหวัดเชียงราย จำนวน 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนพานพิทยาคม โรงเรียนธารทองวิทยา โรงเรียนโป่งแพร่พิทยา และโรงเรียนแม่ลาววิทยาคม

ท่ามกลางความยินดีของนัเรียนและคุณครู ในโอกาสงานเปิดอาคารวิศวกรรมสถานอุปถัมภ์ 4 จ.สกลนครในวันนี้ วสท. ขอขอบคุณองค์กรต่างๆ ที่ได้ร่วมมือร่วมใจในโครงการนี้โดยได้รับสนับสนุนจาก มูลนิธิวิศวโยธาลาดกระบัง บจม. ปูนซิเมนต์ไทย บจก. เหล็กสยามยามาโตะ บจก.ผลิตภัณฑ์วัตถุก่อสร้าง วิศวกรและบุคคลากรจำนวนมาก ทำให้ความฝันของเยาวชนเป็นจริง เหล่านักเรียนได้มีห้องสมุดแห่งใหม่นี้ที่เขาสามารถเข้าถึงวิชาความรู้และการค้นคว้าเพื่อสร้างสานอนาคตที่สดใสต่อไป

วสท.และพันธมิตร ร่วมสร้างและมอบห้องสมุด “วิศวกรรมสถานอุปถัมภ์ 4” เพื่อเยาวชนภาคอีสาน วสท.และพันธมิตร ร่วมสร้างและมอบห้องสมุด “วิศวกรรมสถานอุปถัมภ์ 4” เพื่อเยาวชนภาคอีสาน วสท.และพันธมิตร ร่วมสร้างและมอบห้องสมุด “วิศวกรรมสถานอุปถัมภ์ 4” เพื่อเยาวชนภาคอีสาน