กทพ. เดินหน้าโครงข่ายทางเชื่อมทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนฯ กับโทลเวย์ ลงนามในสัญญาจ้างก่อสร้างและควบคุมงานแล้ววันนี้

28 Sep 2018
วันนี้ (28 กันยายน 2561) เวลา 11.30 น. ณ ห้องประชุม 2301 สำนักงานการทางพิเศษ แห่งประเทศไทย (กทพ.) ถนนพหลโยธิน นายสุรงค์ บูลกุล ประธานกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีลงนามในสัญญาจ้างก่อสร้างฐานรากและเสาตอม่อ Main Line (West Bound) จำนวน 8 ฐาน และจ้างผู้ให้บริการควบคุมงานก่อสร้างฐานรากและเสาตอม่อดังกล่าว และโครงสร้างส่วนบนของโครงข่ายทางเชื่อมระหว่างทางยกระดับอุตราภิมุข และทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กับบริษัท เสริมสงวนก่อสร้าง จำกัด และบริษัท เอพซิลอน จำก้ด โดยมี ดร.สุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการ กทพ. นายพงศ์ศักดิ์ แซ่ซือ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอพซิลอน จำกัด และนายพงศ์ศักดิ์ รูปแก้ว ผู้จัดการโครงการ บริษัท เสริมสงวน จำกัด เป็นผู้ลงนามในสัญญา

โครงการก่อสร้างโครงข่ายทางเชื่อมดังกล่าว สืบเนื่องมาจากคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกในการประชุมเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2560 ได้มีมติเห็นชอบในหลักการการเชื่อมโครงข่ายระหว่างทางยกระดับอุตราภิมุขและทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ตามผลการศึกษาของสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) โดยการก่อสร้างโครงข่ายทางเชื่อมฯ จะเป็นการบูรณาการโครงข่ายระบบทางพิเศษในเขตเมืองให้มีความสมบูรณ์และเพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาการจราจรในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานคร โดยทำให้โครงข่ายถนนและทางพิเศษสามารถเชื่อมโยงได้อย่างเป็นระบบ

ทั้งนี้ สัญญาทั้ง 2 สัญญา ที่ลงนามมีรายละเอียดดังนี้

บริษัท เสริมสงวน จำกัด

• สัญญาจ้างก่อสร้างฐานรากและเสาตอม่อ Main Line (Westbound) จำนวน 8 ฐาน วงเงิน 163.4 ล้านบาท รยะเวลาตามสัญญา 12 เดือน

บริษัท เอพซิลอน จำกัด

• สัญญาจ้างให้บริการควบคุมงานก่อสร้างฐานรากและเสาตอม่อ Main Line (westbound) จำนวน 8 ฐาน และโครงสร้างส่วนบนวงเงิน 9,987,915 บาท ระยะแรกสัญญา 14 เดือน