META ผถห.ลั่น เตรียมกวาด META-W3, META - W4 เกินกว่าสิทธิ มั่นใจคุ้มค่าการลงทุน

06 Sep 2018
ผู้ถือหุ้นไฟเขียวอนุมัติ ออก META - W3, META - W4 โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการบริหารกระแสเงินสดของบริษัท,การบริหารหนี้สินหมุนเวียนระยะสั้น, ชำระคืนหุ้นกู้, ค่าใช้จ่ายทางการเงิน, ใช้หมุนเวียนในโครงการโรงไฟฟ้ามินบู ขนาด 220 MW ที่เมียนมาร์ รวมไปถึงการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าต่างๆ ที่ทางบริษัทฯ ได้จองสิทธิการลงทุนเอาไว้ มั่นใจคุ้มค่าต่อการลงทุนอย่างแน่นอน

นายศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมวิสามัญประจำปีผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2561 เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ได้มีมติให้บริษัทจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯครั้งที่ 3 โดยมีรายละเอียดดังนี้

จัดสรร META-W3 ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้นจำนวนไม่เกิน 150,016,045 หุ้น โดยไม่คิดมูลค่า (0 บาท) โดยมีอัตราการใช้สิทธิใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย ต่อหุ้นสามัญ 1 หุ้น และด้วยราคาใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญที่ 2 บาท ต่อหุ้น และมีอายุของใบสำคัญแสดงสิทธิเท่ากับ 9 เดือน ในอัตราส่วนหุ้นสามัญเดิม 17 หุ้น ต่อ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 2 หน่วย (หากมีเศษให้ปัดทิ้ง) โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการได้รับจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทในครั้งนี้ (Record Date) ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 และกำหนดวันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิในวันที่ 21 กันยายน 2561

จัดสรร META-W4 ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้นจำนวนไม่เกิน 109,206,779 หุ้น โดยไม่คิดมูลค่า (0 บาท) โดยมีอัตราการใช้สิทธิใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย ต่อหุ้นสามัญ 1 หุ้น และด้วยราคาใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญที่ 3.5 บาท ต่อหุ้น ในอัตราส่วนหุ้นสามัญเดิม 14 หุ้น ต่อ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย (หากมีเศษให้ปัดทิ้ง) โดยจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีชื่อ ณ วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 และคณะกรรมการจะกำหนดวันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิในภายหลัง

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?