ราชภัฏโคราช ส่งความสุขสร้างรอยยิ้มมอบสัมฤทธิบัตรวัยเก๋า

08 Oct 2018
เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองระเวียง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดพิธีปิดและมอบสัมฤทธิบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ในโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุ ตำบลหนองระเวียง รุ่นที่ 1/2561 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองระเวียง โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดี เป็นประธานกล่าวให้โอวาทแก่ผู้สำเร็จการศึกษา พร้อมด้วย

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอล นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครราชสีมา กล่าวแสดงความยินดี จากนั้นตัวแทนผู้สำเร็จการศึกษา กล่าวแสดงความรู้สึก ปิดท้ายด้วยประธานในพิธีได้มอบสัมฤทธิบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา จำนวน 50 คน

การจัดโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุ ถือเป็นความร่วมมือบริการวิชาการชุมชนระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กับ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองระเวียง ที่ร่วมกันพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ โดยได้คัดเลือกผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป จำนวน 50 คน เข้าร่วมโครงการ ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม-28 กันยายน 2561 โดยมีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทุกคณะของมหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรให้ความรู้ จัดขึ้นส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตใจที่ดี มีสังคมผู้สูงวัยที่เกื้อกูลกัน เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภูมิปัญญาที่ส่งผลต่อความภาคภูมิใจในคุณค่าทางจิตใจ รวมถึงเสริมสร้างขวัญกำลังใจทัศนคติที่ดีต่อการดูแลตนเอง ดำรงอยู่ในสังคมอย่างมีคุณค่า รู้จักการดำเนินชีวิตอย่างเหมาะสมตามช่วงวัย สามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดให้กับบุคคลในชมรมและชุมชนได้ถูกต้อง