27 Aug 2018
บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัล Prime Minister's Export Award 2018 ด้านผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter)

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2561 (Prime Minister's Export Award 2018 : PM Award 2018) ประเภทรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) บริษัทขนาดใหญ่ ให้แก่ นายวิทย์นาถ สินเจริญกุล กรรมการบริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล จัดขึ้นโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เพื่อสนับสนุนและให้ความสำคัญแก่ผู้ส่งออกสินค้าและบริการที่มีผลงานดีเด่น ทำให้ผู้นำเข้าและผู้ซื้อจากต่างประเทศเพิ่มความเชื่อมั่นต่อผู้ส่งออกของไทยที่ได้รับรางวัล ซึ่งรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น หรือ Prime Minister's Export Award ถือเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จสูงสุดสำหรับผู้ประกอบการทั้งสินค้า และบริการประเภทต่างๆ ที่รัฐบาลมอบให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจดีเด่น เพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์ของคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าไทยในตลาดโลก

วิทย์นาถ สินเจริญกุล เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ STGT ได้รับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2561 ประเภทรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (บริษัทขนาดใหญ่) ถือเป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวที่เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางที่ได้รับรางวัลนี้ ด้วยจุดแข็งอันโดนเด่นอันได้แก่ การเป็นองค์กรที่มีธรรมาภิบาล ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและองค์กรเอกชนของไทยในการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ดำเนินธุรกิจและการลงทุนในประเทศไทยอย่างยั่งยืน มีการใช้วัตถุดิบในการผลิตเพื่อก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่ม ได้รับการรับรองคุณภาพสินค้าหรือระบบด้านการจัดการทั้งในและต่างประเทศ โดยสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดในต่างประเทศที่ชัดเจน จนมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ STGT ที่เป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่นจากตลาดโลก

"บริษัทศรีตรังโกลฟส์ฯ เรามีเป้าหมายหลักที่จะส่งมอบการ "ปกป้องทุกสัมผัส ด้วยความห่วงใย" สู่ทุกชีวิตบนโลก ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นและทุ่มเทในการผลิตถุงมือยางที่มีมาตรฐานจนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยมีส่วนแบ่งการตลาดแล้วกว่า 8% ของการบริโภคถุงมือยางทั่วโลก ส่งออกมากกว่า 85 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางสังเคราะห์ รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก โดยรางวัล PM Award 2018 ที่เราได้รับในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและความภาคภูมิใจ ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำถึงความพร้อมในความมุ่งมั่นของ STGT ที่จะส่งมอบการปกป้องทุกสัมผัส ด้วยความห่วงใย ไปทั่วโลก ควบคู่ไปกับการผลักดันเศรษฐกิจไทย สร้างมูลค่าและพัฒนาอุตสาหกรรมยางพาราให้เติบโตอย่างยั่งยืน"

STGT คว้า PM AWARD 2018 ส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) STGT คว้า PM AWARD 2018 ส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) STGT คว้า PM AWARD 2018 ส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter)