19 Nov 2018
หลังถูกลูกค้า และเหล่าแม่บ้านโวยลั่น!!! ที่ต้องการ "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู" ของ "ข้าวหงษ์ทอง" ไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดในปีที่ผ่านมา ปีนี้ "ข้าวหงษ์ทอง" จึงแถลงขอโทษลูกค้า ผ่าน VDO Clip พร้อมเร่งผลิต "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% LIMITED EDITION" ข้าวจากเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์ ที่อร่อยที่สุด หอมที่สุด นุ่มที่สุดแห่งปี สุดยอดข้าวจากความภาคภูมิใจของข้าวหงษ์ทอง ด้วยเมล็ดพันธุ์ข้าวขาวดอกมะลิ 105 เมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์ ผ่านกรรมวิธีการปลูกในแปลงนาหยอด บนผืนนาในช่วงเวลาที่ดีที่สุด ใส่ใจดูแลข้าวทุกรวงด้วยเกษตรกรผู้มีประสบการณ์ เติมความพิถีพิถันด้วยเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย และรวดเร็ว ให้ข้าวทุกถุงทุกเมล็ดมีมาตรฐาน เกิดเป็นข้าวหอมมะลิที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อยเป็นพิเศษ ที่มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น ประเดิมเริ่มขาย 11/11 ผ่านช่องทางออนไลน์ปิดยอดขายไป 15,000 ถุงในเพียงเวลา 24 ชั่วโมง

นายกัมปนาท มานะธัญญา กรรมการ บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายข้าวแบรนด์ "ข้าวหงษ์ทอง" เปิดเผยว่า จากกระแสความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้าน ที่มีความต้องการซื้อข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู ที่ผลิตโดยข้าวหงษ์ทอง ในปีที่ผ่านมาไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า โดยในปีนี้ บริษัทฯ จึงได้ออกแถลงการณ์ขอโทษลูกค้าผ่าน Clip Vdo ชี้แจงถึงสาเหตุที่มีข้าวไม่เพียงพอ เนื่องจากมีเพียงปีละครั้ง ซึ่งคลิปวีดีโอนี้ สร้างจากเรื่องจริง ที่ลูกค้ามีความต้องการข้าวใหม่ต้นฤดูนี้ ที่มีจำนวนจำกัด ซึ่งปีที่ผ่านมามีจำหน่ายเพียง 2 แสนถุง ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ซึ่งวางจำหน่ายเพียง 1 เดือน ก็หมด

ซึ่ง "ข้าวหงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู" มีความพิเศษที่ผลิตจากเมล็ดข้าวหอมมะลิพันธุ์บริสุทธิ์ ที่ผ่านกรรมวิธีการปลูกข้าวที่ดีที่สุด สู่ข้าวหอมมะลิคุณภาพหนึ่งเดียวในรอบปี ผลผลิตถุงแรกจากโครงการ "หงษ์ทองนาหยอด" ในชื่อว่า "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% LIMITED EDITION"สุดยอดข้าวจากความภาคภูมิใจของข้าวหงษ์ทอง ด้วยเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์ ข้าวขาวดอกมะลิ 105 ผ่านกรรมวิธีการปลูกในแปลงนาหยอด บนผืนนาในช่วงเวลาที่ดีที่สุด ใส่ใจดูแลข้าวทุกรวงด้วยเกษตรกรผู้มีประสบการณ์ เติมความพิถีพิถันด้วยเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยและรวดเร็ว จึงทำให้ข้าวทุกถุงทุกเมล็ดมีมาตรฐาน เกิดเป็นข้าวหอมมะลิที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อยเป็นพิเศษ จนได้ชื่อว่าเป็น ข้าวที่อร่อยที่สุด หอมที่สุด และนุ่มที่สุด ของข้าวหงษ์ทอง อันเป็นความพิเศษที่มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น

และในปีนี้ เราเร่งผลิต "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู" เพิ่มจากปีก่อน 1 เท่าตัว ถึงแม้ราคาข้าวจะสูง แต่ทางหงษ์ทองเราไม่ได้ขึ้นราคาแต่อย่างใด พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย

นายกัมปนาท มานะธัญญา กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู" เราได้เริ่มวางตลาดแล้วประมาณ 2 อาทิตย์ และได้รับการตอบรับเกินคาด ซึ่งในช่วง 11-11 ที่ผ่านมา ทางเราขายผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee และ Lasada ในราคาโปรโมชั่นพิเศษ Flash SALE จากราคา 1,160บาท เหลือเพียง 699 บาท ภายใน 24 ชั่วโมง สามารถทำยอดขายได้ 15,000 ถุง และยังมียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ไม่หยุด

"ปีนี้เราตั้งเป้าในการขาย "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู" จำนวน 4 แสงถุง หรือประมาณ 2 ล้านกิโลกรัม หมดภายในก่อนสิ้นเดือนธันวาคมนี้แน่นอน ถ้าลูกค้าพลาดในปีนี้ ต้องรออีกทีปีหน้า และในปีหน้าเราจะสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อีกตามจำนวนชาวนาที่จะเข้ามาร่วมโครงการนาหยอด ในการผลิต เมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์ นี้อย่างแน่นอน จึงเลยอยากเชิญชวนให้ผู้บริโภคได้ลองหาซื้อมาทานดู แล้วจะได้รู้ว่า "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% LIMITED EDITION" เป็นข้าวที่อร่อยที่สุด หอมที่สุด และนุ่มที่สุด ของข้าวหงษ์ทอง ถ้าพลาดปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้า" นายกัมปนาท กล่าวปิดท้าย

“ข้าวหงษ์ทอง” ฉีกกฎ “แถลงขอโทษลูกค้า” ที่ต้องการ “ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู” ไม่พอ พร้อมเพิ่มกำลังการผลิต รองรับความต้องการ 1 ปีมีครั้งเดียว “ข้าวหงษ์ทอง” ฉีกกฎ “แถลงขอโทษลูกค้า” ที่ต้องการ “ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู” ไม่พอ พร้อมเพิ่มกำลังการผลิต รองรับความต้องการ 1 ปีมีครั้งเดียว “ข้าวหงษ์ทอง” ฉีกกฎ “แถลงขอโทษลูกค้า” ที่ต้องการ “ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู” ไม่พอ พร้อมเพิ่มกำลังการผลิต รองรับความต้องการ 1 ปีมีครั้งเดียว
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?