เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ขยายธุรกิจในตลาดเวียดนามอย่างต่อเนื่อง เซ็นสัญญาพัฒนาโรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส ฮาลองเบย์

14 Nov 2018
เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เครือโรงแรมชั้นนำระดับโลก เซ็นสัญญากับบริษัทร่วมทุน ตริดุ๊กโฮเทล (Tri Duc Hotel Joint Stock Company) พัฒนา โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส ฮาลองเบย์ (Best Western Plus Ha Long Bay) โรงแรมระดับพรีเมี่ยมภายใต้แบรนด์ "เบสท์เวสเทิร์นพลัส" ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวฮาลอง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (UNESCO World Heritage Site)

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส ฮาลองเบย์ โดยมีกำหนดเปิดให้บริการช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี พ.ศ. 2563 ตั้งอยู่ใกล้กับท่าจอดเรือสำราญของฮาลองซิตี้ ให้บริการห้องพักและห้องสวีทรวม 327 ห้อง ห้องพักส่วนใหญ่มีหน้าต่างแบบพาโนรามาและระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวของทะเล ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ และบริการอินเตอร์เน็ตไวไฟฟรีในห้องพัก ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโรงแรม เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้งแบบอินฟินิตี้ ฟิตเนส คิดส์คลับสำหรับคุณหนูๆ รวมถึงร้านค้าต่างๆ เอร็ดอร่อยไปกับอาหารเวียดนามและนานาชาติที่ห้องอาหารในโรงแรม ผ่อนคลายกับการทานของว่างระหว่างวันที่คาเฟ่ หรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินที่บาร์บนชั้นดาดฟ้า

มร. โอลิเวียร์ แบร์ริแวง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชีย เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท กล่าวว่า "เวียดนามถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการเติบโตของอุตสากรรมการท่องเที่ยวอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก เห็นได้จากการพัฒนาเมืองต่างๆ เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศนี้ ซึ่งมีสถิติจำนวนมากขึ้นเป็นสองเท่าในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งยังมีแนวโน้มสูงขึ้นในปีนี้ นอกเหนือไปการเติบโตด้านการท่องเที่ยวแล้วก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เวียดนามเป็นประเทศที่น่าเข้าไปลงทุน อาทิ สถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศที่ดีขึ้น และนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาประเทศ"

"เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับตริดุ๊กโฮเทลในการพัฒนาโรงแรมแห่งนี้ เบสท์เวสเทิร์นมุ่งมั่นที่จะได้ร่วมงานกับพันธมิตรและนักลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งทางตริดุ๊กโฮเทลได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลในการพัฒนาโรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส ฮาลองเบย์ เราหวังว่าภายหลังจากการเปิดให้บริการแล้ว โรงแรมแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในโครงการสำคัญโครงการหนึ่งที่ทำให้ฮาลองเบย์เป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว" มร. แบร์ริแวง กล่าวเสริม

การเซ็นสัญญาพัฒนาโรงแรมแห่งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของเบสท์เวสเทิร์นในการขยายแบรนด์โรงแรมที่เวียดนาม ซึ่งก่อนหน้านี้ เบสท์เวสเทิร์นได้เซ็นสัญญาพัฒนาโรงรมและรีสอร์ทระดับพรีเมี่ยมในเมืองต่างๆ อาทิ เกาะฟูโกว๊ก คัมรานห์ ฮาลองเบย์ และกวางบินห์ สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ของเบสท์เวสเทิร์นที่จะมอบความสะดวกสบายในราคาที่คุ้มค่า และการบริการที่มีมาตรฐานระดับโลก เข้าไปสู่เมืองต่างๆ เพื่อรองรับการเติบโตในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเวียดนาม

จากสถิติจากสำนักงานบริหารการท่องเที่ยวแห่งชาติเวียดนาม หรือ VNAT (Vietnam National Administration of Tourism) พบว่า มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมายังเวียดนามในช่วง มกราคม – ตุลาคม พ.ศ. 2561 รวมกว่า 12.8 ล้านคน โดยเติบโต 22.4% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ฮาลองเบย์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีนักท่องเที่ยวจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นจำนวนหลายล้านคนต่อปี ทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งเป็นผลมาจากความสะดวกสบายด้านการเดินทาง จากการเปิดให้บริการทางหลวงใหม่ระหว่างฮานอยและฮาลองซิตี้ และการเปิดสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากฮาลองซิตี้ ไปเพียง 50 กิโลเมตร

จากภาพ: มร. จึงถั่ญลอง ผู้อำนวยการ บริษัทร่วมทุนตริดุ๊กโฮเทล (ซ้าย) และ มร. โอลิเวียร์ แบร์ริแวง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชีย เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท (ขวา) โดยมีผู้บริหารระดับสูงและทีมงานจากทั้ง 2 บริษัทร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเซ็นสัญญาที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้