29 May 2019
นางโซฮีนี ราโชลา รองประธานกรรมการภูมิภาคเอเชียใต้และอินโดจีน เวสเทิร์น ยูเนี่ยน, นายมนตรี สิทธิญาวณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงิน บริษัท ห้างเซ็นทรัล ดีพาทเมนท์สโตร์ จำกัด

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ผู้นำด้านบริการโอนเงินข้ามประเทศ ได้สร้างนวัตกรรมใหม่ในประเทศไทยด้วยการเปิดตัวบริการโอนเงินข้ามประเทศออนไลน์ในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนขยายบริการดิจิทัลในเอเชีย และเป็นครั้งแรกของภาคธุรกิจโอนเงินที่มีบริการออนไลน์

จากนี้ไป ลูกค้าในประเทศไทยสามารถส่งเงินไปให้ครอบครัวหรือคนที่รักทั่วโลกได้ทุกวันตลอด 24 ชั่งโมง ผ่านแอปพลิเคชัน เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (Western Union(R)) และเว็บไซต์ wu.com/th ที่เปิดให้บริการภายใต้ความร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นตัวแทนของเวสเทิร์นยูเนี่ยนรายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการโอนเงินข้ามประเทศทั่วโลกผ่านสาขาต่างๆ ของห้างมาเกือบ 25 ปี

บริการดิจิทัลของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ในประเทศไทยจะช่วยให้ลูกค้าสามารถโอนเงินโดยตรงไปยังบัญชีธนาคารหลายพันล้านบัญชีเกือบ 100 ประเทศทั่วโลก หรือโอนไปยังตัวแทนของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนที่มีอยู่มากกว่า 500,000 สาขาใน 200 ประเทศทั่วโลกได้ทุกเวลา ลูกค้าสามารถชำระเงินในการทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลได้ด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ผ่านบัญชีธนาคาร หรือทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์แล้วชำระเงินสดด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สาขาก็ได้

"เรายินดีที่ได้เปิดตัวบริการโอนเงินออนไลน์ข้ามประเทศในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนขยายบริการดิจิทัลในเอเชีย แผนยุทธศาสตร์ในการสร้างโอกาสการเข้าถึงหลากหลายช่องทางของเราคือการให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าที่มีความหลากหลายมากที่สุด ทั้งความหลากหลายทางวัฒนธรรม ยุคสมัย ตลอดจนวัตถุประสงค์ในการโอนเงินที่แตกต่างกัน" นางโซฮีนี ราโชลา รองประธานกรรมการภูมิภาคเอเชียใต้และอินโดจีน กล่าว

"แนวทางการทำธุรกิจที่ครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน หรือทำธุรกรรมด้วยตนเองที่เครือข่ายร้านค้า หรือตัวแทนของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน"

"เราดีใจที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลซึ่งเป็นตัวแทนของเรามาเกือบ 25 ปี ในการเปิดตัวบริการโอนเงินออนไลน์และมอบโอกาสที่ไร้ขีดจำกัดในการใช้งานโทรศัพท์มือถือในชีวิตประจำวันของลูกค้าในทุกๆ ด้าน" นางโซฮีนี ราโชลา กล่าวเพิ่มเติม

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (Thailand Board of Investment - BOI)1 ได้ประกาศให้อุตสาหกรรมดิจิทัลเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในกลยุทธ์การปฏิรูปทางเศรษฐกิจของประเทศไทย และการเปิดตัวบริการดิจิทัลนี้สอดคล้องกับนโยบาย "ไทยแลนด์ 4.0" ที่มุ่งสร้างเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมและเทคโนโลยี

จากรายงานเกี่ยวกับแนวโน้มสื่อสังคมออนไลน์และดิจิทัลทั่วโลกในปีนี้ซึ่งจัดทำโดยฮุตสูท (Hootsuite) และวีอาร์โซเชียล (We Are Social)2 พบว่าคนไทยราว 57 ล้านคนจากประชากรไทยทั้งหมดกว่า 69 ล้านคน หรือคิดเป็น 82 เปอร์เซนต์ของประชากรไทยใช้อินเตอร์เน็ต ขณะที่มีจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในประเทศไทยราว 92.33 ล้านเครื่อง

"การร่วมมือระหว่างเรากับเวสเทิร์นยูเนี่ยนมุ่งเน้นที่การมอบทางเลือกและบริการเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า และช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินของลูกค้า ตลอดเวลาที่ผ่านมานวัตกรรมของเวสเทิร์นยูเนี่ยนได้สร้างแพลตฟอร์มระหว่างประเทศที่มีประสิทธิภาพสำหรับการโอนเงินไปแทบทุกที่ทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว และเรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกันมอบทางเลือกใหม่และโอกาสในการโอนเงินอย่างปลอดภัยในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเงินดิจิทัลหรือเงินสด ออนไลน์หรือออฟไลน์" นายมนตรี สิทธิญาวณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงิน บริษัท ห้างเซ็นทรัล ดีพาทเมนท์สโตร์ จำกัด กล่าว

คำแนะนำสำหรับลูกค้า

เพื่อให้เป็นไปตามข้อกฎบังคับของธนาคารแห่งประเทศไทยก่อนเริ่มใช้งานบริการออนไลน์และแอปพลิเคชันครั้งแรก ลูกค้าต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.wu.com/th หรือ แอปพลิเคชั่น เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้วลูกค้าต้องไปที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลสาขาใดก็ได้เพื่อทำการยืนยันตัวตนโดยแสดงบัตรประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทาง ใบขับขี่ หรือเอกสารอื่นๆที่ออกโดยหน่วยงานราชการ เมื่อผ่านการยืนยันตัวตนแล้วลูกค้าจึงสามารถทำการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดายทุกเวลา

นอกเหนือจากความสะดวกและความปลอดภัยในการโอนเงินแล้ว แอปพลิเคชัน เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ซึ่งมีให้บริการทั้งในระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถคำนวณค่าธรรมเนียมในการโอนเงินและอัตราแลกเปลี่ยนได้ด้วยตนเอง รวมทั้งสามารถเรียกดูรายการย้อนหลังหรือรายการที่ยังค้างอยู่ และแสดงช่องทางในการรับเงินที่มีอยู่ในประเทศของผู้รับ รวมทั้งมีบริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อความสะดวกสบายและความมั่นใจในการโอนเงิน

เกี่ยวกับแพลตฟอร์มบริการข้ามประเทศของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน

แพลตฟอร์มบริการโอนเงินต่างสกุลเงินข้ามประเทศของเวสเทิร์นยูเนี่ยน ซึ่งประกอบด้วยระบบฐานข้อมูลลูกค้าที่มั่นคง ระบบชำระเงิน เครื่องมือในการตรวจสอบ และควบคุมการทำธุรกรรมที่ผิดกฏหมาย เครือข่ายผู้ให้บริการที่มีอยู่มากกว่า 500,000 จุดในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และความสามารถในการส่งเงินได้หลายพันล้านบัญชี รวมทั้งโมบายล์วอลเล็ตได้สร้างมาตรฐานสำหรับการโอนเงินระดับนานาชาติ ในปี ค.ศ. 2018 มีธุรกรรมเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มของเวสเทิร์นยูเนี่ยนเฉลี่ย 34 รายการทุกๆวินาที และได้ทำการโอนเงินมูลค่ามากกว่า 300,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากสกุลเงินต่างๆ กว่า 130 สกุลจากการให้บริการในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ความพร้อมด้านเทคโนโลยีของเวสเทิร์นยูเนี่ยน ระบบเอพีไอ ระบบการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและชำระเงิน เครือข่ายตัวแทน และความสามารถในการตรวจจับการฟอกเงินและการโจรกรรมทางการเงิน ช่วยเชื่อมต่อโลกทางการเงินแบบดิจิทัลและเข้าด้วยกัน และทำให้เวสเทิร์นยูเนี่ยนเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโอนเงินดิจิทัลและเงินสดข้ามประเทศที่ใหญ่ที่สุดสำหรับลูกค้าทั่วโลก ปัจจุบันบริษัทให้บริการด้านธุรกรรมทางดิจิทัลมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของธุรกรรมทางดิจิทัลทั่วโลกของเวสเทิร์นยูเนี่ยนเกิดขึ้นบนโทรศัพท์มือถือ

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน

เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (NYSE: WU) เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการโอนเงินต่างสกุลข้ามประเทศ แฟลตฟอร์มแบบบูรณาการของเวสเทิร์นยูเนี่ยนช่วยเชื่อมต่อโลกของเงินดิจิทัลและเงินสดเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าและผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์สามารถรับส่งและชำระเงินได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และปลอดภัย ในปีที่ผ่านมา (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม) เครือข่ายตัวแทนของเรามีจุดให้บริการมากกว่า 550,000 จุดที่ให้บริการโอนเงินข้ามประเทศทั่วโลกภายใต้แบรนด์ Western Union และ Vigo หรือ Orlandi Valuta ในกว่า 200 ประเทศทั่วโลกซึ่งสามารถส่งเงินไปยังบัญชีหลายพันล้านบัญชีทั่วโลก นอกจากนี้ บริการออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.westernunion.com ซึ่งเป็นช่องทางที่เติบโตเร็วที่สุดในปืที่ผ่านมา ขณะนี้มีให้บริการมากกว่า 200 ประเทศแล้ว ในปี ค.ศ. 2018 เราได้ทำการโอนเงินมูลค่ามากกว่า 300,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก 130 สกุลเงิน และทำธุรกรรมจากทุกๆช่องทาง 34 รายการต่อวินาที

ด้วยเครือข่ายการเข้าถึงที่มีอยู่ทั่วโลกเวสเทิร์นยูเนี่ยนช่วยให้การโอนเงินข้ามประเทศสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น ช่วยเชื่อมต่อการทำธุรกรรมการเงินระหว่างครอบครัว เพื่อน และภาคธุรกิจ และสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภาพรวม ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.westernunion.com

เกี่ยวกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล

นับตั้งแต่ 20 ปีที่แล้วมาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลช่วยให้การใช้ชีวิตของหลายๆคนดีขึ้นด้วยบริการโอนเงิน ที่ช่วยเชื่อมต่อบุคคลที่รักและครอบครัวหลายๆรุ่นเพื่อสร้างความสุขและความโล่งใจในหลากหลายสถานการณ์ ตลอดเจ็ดทศวรรษที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในด้านความเป็นเลิศสำหรับการช้อปปิ้งและเป็นที่รับรู้ในฐานะบริษัทค้าปลีกที่เป็นที่ยอมรับและน่าเชื่อถือที่สุดของประเทศไทย นับตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้เริ่มเป็นตัวแทนของเวสเทิร์นยูเนี่ยน ห้างเซ็นทรัลก็ได้กลายเป็นที่นิยมของคนไทย รวมทั้งนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมาโดยตลอด ชื่อเสียงของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลมาจากความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานการให้บริการแก่ลูกค้าที่เหนือกว่าใครๆดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.centralwesternunion.com

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ขยายบริการดิจิทัลในเอเชีย เปิดตัวบริการโอนเงินบนแพลตฟอร์มดิจิทัลในไทย และเป็นรายแรกในธุรกิจโอนเงิน เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ขยายบริการดิจิทัลในเอเชีย เปิดตัวบริการโอนเงินบนแพลตฟอร์มดิจิทัลในไทย และเป็นรายแรกในธุรกิจโอนเงิน