JLL ประกาศความสำเร็จในการเป็นตัวแทนขายโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ

04 Nov 2019
การขายโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ตามการเปิดเผยจากเจแอลแอลซึ่งเป็นตัวแทนการขาย โดยมีบริษัท ทีเอ โกลบอล เบอราด จากประเทศมาเลเซียเป็นผู้ซื้อในราคา 2.25 พันล้านบาท

ไมค์ แบทชเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภาคพื้นเอเชีย หน่วยธุรกิจโรงแรม เจแอลแอล กล่าวว่า "นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ การขายโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ นับเป็นดีลการซื้อขายกรรมสิทธิ์ขาดโรงแรมรายการเดียวที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ และเป็นการซื้อขายโรงแรมรายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีมูลค่าการขายคิดเป็นมากกว่ากึ่งหนึ่งของมูลค่าการซื้อขายที่เกิดขึ้นทั้งหมด"

โรงแรมตั้งอยู่บนที่ดินขนาดราว 2.3 ไร่ ประกอบด้วยห้องพัก 268 ห้อง ภัตตาคาร-ห้องอาหาร 3 ห้อง ห้องออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า บริหารโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในเชนบริหารโรงแรมรายใหญ่ที่สุดของโลกโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมแห่งที่สองในประเทศไทยที่ทีเอ โกลบอล เบอราดเข้าซื้อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าซื้อโมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช ภูเก็ต ซึ่งเจแอลแอลเป็นตัวแทนเจ้าของในการขายเช่นกัน

เจแอลแอลยังเปิดเผยด้วยว่า ในช่วงสามไตรมาสที่ผ่านมาของปีนี้ ประเทศไทยมีการซื้อขายโรงแรมรายการสำคัญๆ เกิดขึ้นสี่รายการ โดยสามรายการเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ

จักรกริช จักรพันธุ์ ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนซื้อขายโรงแรมภาคพื้นเอเชีย เจแอลแอล กล่าวว่า "ยังมีการเจรจาซื้อขายสำคัญๆ อีกหลายรายการ ซึ่งในจำนวนนี้คาดว่าผู้ซื้อผู้ขายจะสามารถบรรลุข้อตกลงได้ในเร็วๆ นี้ แต่อาจไม่เสร็จสมบูรณ์จนถึงขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์ทันก่อนสิ้นปี ดังนั้น จึงมีแนวโน้มว่า มูลค่าการลงทุนซื้อขายโรงแรมโดยรวมของไทยในปีนี้ จะต่ำกว่าปี 2561 แต่จะปรับตัวสูงขึ้นในปี 2563"

รายงานจากเจแอลแอล ระบุว่า ในปี 2561 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการลงทุนซื้อขายโรงแรมเกิดขึ้นคิดเป็นมูลค่ารวมกันทั้งสิ้นประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาท

เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 90,000 คน สำหรับในประเทศไทยเริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพนักงาน 1,600 คน มีอสังหาริมทรัพย์และสถานประกอบการภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวมกว่า 5 ล้านตารางเมตรJLL ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลระดับห้าดาวในสาขาที่ปรึกษาและตัวแทนซื้อขายให้เช่าอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากการประกาศรางวัล International Property Awards Asia Pacific 2019-2020 และเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับคะแนนสูงสุดในเอเชียแปซิฟิกในทั้งสองสาขาที่มีคุณสมบัติผ่านไปเข้าชิงรางวัลระดับโลกที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jll.co.th