12 Feb 2020
บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นาย โทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยทีมพนักงาน ได้จัดกิจกรรมกีฬาฟุตบอลในชื่อ "ฟูจิตสึ ฟุตบอลเดย์ ร่วมกับ คาวาซากิ ฟรอนทาเล เป็นปีที่ 2 " "the 2nd Fujitsu Football day with Kawasaki Frontale in February 2020" เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีเจลีคฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่นจัดกิจกรรมเตะฟุตบอลร่วมกับเด็กๆ 40-60 คนจากให้กับสถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พร้อมกับมอบเงินสนับสนุน เครื่องแบบและอุปกรณ์การเรียน และวันที่ 2 กุมภาพันธ์เจลีคฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่นจัดกิจกรรมเตะฟุตบอลร่วมกับเด็กๆ โรงเรียนไทย-ญี่ปุ่น ณ สนามฟุตบอล Soccer Pro รัชดา 18 ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆอย่างมาก ในปีหน้าฟูจิตสึจะมีการพิจารณาเรื่องรูปแบบการจัดกิจกรรมกีฬาและสถานที่ เพื่อเป็นการขยายโอกาสให้เยาวชนไทยในต่างจังหวัดได้มีโอกาสเข้าถึงความรู้ การเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเล่นกีฬาฟุตบอลระดับสโมสร โดยมีแผนจะจัดกิจกรรมในจังหวัดสำคัญของไทยอย่างเช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต เป็นต้น รวมถึงการเปิดโอกาสให้ตัวแทนเยาวชนไทยไปสัมผัสการซ้อมกีฬาฟุตบอลร่วมกับทีมเยาวชนของสโมสรคาวาซากิ ฟรอนทาเล ณ ประเทศญี่ปุ่นด้วย

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นโครงการสนับสนุนผ่านเจลีกกีฬาสโมสรให้กับเด็กๆ ทั่วโลกที่ขาดแคลนกว่า 10 ประเทศทั่วโลกตั้งแต่ปี 2011 - 2019

ฟูจิตสึร่วมกับเจลีคฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่นสานฝันเด็กๆ ผ่านกิจกรรม “the 2nd Fujitsu Football day with Kawasaki Frontale in February 2020” ฟูจิตสึร่วมกับเจลีคฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่นสานฝันเด็กๆ ผ่านกิจกรรม “the 2nd Fujitsu Football day with Kawasaki Frontale in February 2020”