06 Feb 2020
ฝ่ายเทคโนโลยีงานเชื่อม สถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กำหนดจัดฝึกอบรม เรื่อง WD-038-00 "การตรวจสอบโดยใช้สารแทรกซึม ระดับ 1" Penetrant Testing Level 1 (PT 1) ระยะเวลาฝึกอบรม 4 วัน ระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2563 สถานที่ฝึกอบรม ณ ห้องฝึกปฏิบัติการและฝึกอบรม NDT 606 ชั้น 6 อาคารสถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส อัตราค่าลงทะเบียน 24,000 บาท/ 1 ท่าน มีวัตถุประสงค์ เพื่อการค้นหาจุดบกพร่องในชิ้นงานในระหว่างขั้นตอนต่างๆ ของการผลิตและการใช้งาน การตรวจสอบโดยวิธีใช้สารแทรกซึมเป็นวิธีการหนึ่งที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย และข้อจำกัดของการตรวจสอบวิธีนี้คือต้องใช้บุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และในปัจจุบันนี้บุคลากรที่ทำงานในด้านนี้ยังมีปริมาณน้อยมาก ประกอบกับผู้ที่จะตรวจสอบวิธีนี้ต้องมีใบรับรองความสามารถและความรู้ จึงจะสามารถทำงานนี้ได้ จากเหตุผลนี้ทางศูนย์การเชื่อมแห่งประเทศไทยและสถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส ได้ตระหนักถึงความสำคัญที่จะพัฒนาบุคลากรทางด้านตรวจสอบนี้ โดยให้การรับรองตามมาตรฐานสากล (ISO 9712 และ EN 473)

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ อาจารย์สมศักดิ์ ปามึก โทร. 089-129-8541 หรือลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ http://tfii.kmutnb.ac.th/training/?page_id=2945

สถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส จัดอบรมการตรวจสอบโดยใช้สารแทรกซึม ระดับ 1 สถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส จัดอบรมการตรวจสอบโดยใช้สารแทรกซึม ระดับ 1