“โมโน กรุ๊ป” เป็นพันธมิตร “SBS Content Hub” ดันโปรเจคใหญ่คับจอเตรียมฉายปี 2020

11 Dec 2019
รุกหนักอย่างต่อเนื่องสำหรับ "โมโน กรุ๊ป" ล่าสุดบิ๊กบอส คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ "โมโน กรุ๊ป" บินตรงไปประเทศสิงคโปร์ในงาน "ATF: Asian TV Forum" (เอเชีย ทีวี ฟอรัม) เพื่อเซ็นสัญญาความร่วมมือกับคุณคิมยองเซียบ ประธานกรรมการ บริษัท SBS Content Hub (เอสบีเอส คอนเทนต์ ฮับ) ผู้นำธุรกิจสถานีวิทยุและโทรทัศน์ และผู้เผยแพร่คอนเทนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ในการนำรูปแบบคอนเทนต์ของ SBS (เอสบีเอส) โดยใช้นักแสดงไทยเพื่อตอบสนองความต้องการความบันเทิงของกลุ่มเป้าหมายคนไทยและต่างประเทศมากขึ้น กับแผนการร่วมมือการผลิตภาพยนตร์และซีรีส์แนวแอคชั่นและแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ซึ่ง คุณปฐมพงศ์ กล่าวว่า

"การเซ็นสัญญาความร่วมมือกับบริษัท SBS Content Hub ในโปรเจคแรกของโมโน กรุ๊ปจะเริ่มจากการนำทีวีซีรีส์เกาหลีที่โด่งดังของ SBS มาเผยแพร่ให้แฟนๆ Mono29 ได้รับชม และร่วมกันผลิตซีรีส์รีเมคเวอร์ชั่นไทย จากเรื่องดังอย่าง Yong Pal (ยงพัล) และ Beautiful Gong Shim (บิ้วตี้ฟูล กง ชิม) ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเกาหลีใต้ ทาง SBS โดยเป็นการร่วมงานกันทั้งในด้านลงทุนและหารายได้ โดยเรามองเห็นศักยภาพร่วมกันว่า ผลงานการผลิตนี้มีศักยภาพผลักดันให้ได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศ โดยผสานจุดเด่นของ SBS ในด้านบทโทรทัศน์ และจุดเด่นของ Mono ที่จะคัดเลือกนักแสดงไทยมีฝีมือ นอกจากนี้ก็เป็นการดูแลคุณภาพการผลิตร่วมกัน แผนในอนาคตต่อจากนี้ คือ การสร้างนักแสดงศิลปินหน้าใหม่ร่วมกันสำหรับกลุ่มคนดูทั่วเอเชียอีกด้วย เชื่อว่า จะสร้างความคึกคักให้กับวงการบันเทิงในปี 202 เป็นต้นไป"

สำหรับ บริษัท SBS Content Hub (เอสบีเอส คอนเทนต์ ฮับ) มีผลงานซีรีส์และรายการโทรทัศน์ ที่มีนักแสดงเกาหลียอดนิยมแสดงนำ โดยเป็นที่รู้จักของคอซีรีส์ในวงกว้าง อาทิ Pinocchio (พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก), Doctors (ตรวจใจเธอให้เจอรัก), Legend of the blue sea (เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น) , While you were sleeping (ไวล์ยูเวอร์สลีปปิง), The Heirs (วุ่นรักทายาทพันล้าน) ฯลฯ พร้อมรางวัลการันตีคุณภาพ จากงานประกาศรางวัลระดับประเทศของเกาหลีใต้มากมาย