กลุ่มคันทรี่กรุ๊ป และกลุ่มผาแดงอินดัสทรี ผนึกพลังปันน้ำใจช่วยภัยโควิด 19 จัดงบกว่า 5.5 ลบ. ทำถุงยังชีพ แจกให้ประชาชนกว่า 10,000 ชุด ทั่วประเทศ

02 Jun 2020

กลุ่มบริษัทคันทรี่กรุ๊ป ประกอบด้วย บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และ บล. คันทรี่ กรุ๊ป (CGS) ร่วมกับกลุ่มบริษัทผาแดงอินดัสทรี (PDI) จัดทำโครงการเพื่อสังคม “ปันน้ำใจช่วยภัยโควิด-19” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19  โดยจัดเตรียมถุงยังชีพปันน้ำใจ จำนวนกว่า 10,000 ชุด  นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบความเดือดร้อนทั้งในกรุงเทพฯ และชุมชนต่างๆ ที่อยู่ใกล้โรงงานในจังหวัดต่างๆ  โดยจัดสรรงบประมาณกว่า 5.5 ล้านบาท และเงินบริจาคสมทบส่วนหนึ่งจากผู้บริหารและพนักงาน เพื่อส่งต่อปัจจัยและสิ่งของจำเป็นบรรเทาความเดือดร้อนต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2  เดือน (พฤษภาคม-มิถุนายน) เพื่อให้ทุกคนสามารถก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน

นายทอมมี่ เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGHและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด(มหาชน)  หรือ PDI เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “COVID-19” ลุกลามขยายวงกว้างไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย รัฐบาลได้มีนโยบายในการควบคุมและสกัดกั้นการแพร่ระบาด โดยมีมาตรการ  Lockdown ทั่วประเทศ ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวและบางธุรกิจหยุดชะงักลง ส่งผลให้มีผู้ว่างงานและไม่มีรายได้เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบัน ภาครัฐมีมาตรการผ่อนปรนการ Lockdown ลดเวลาเคอร์ฟิวลงเป็น 23.00 น.- 03.00 น. รวมถึงอนุญาตให้กิจการบางประเภทเปิดบริการได้ตามปกติแล้วก็ตาม แต่ยังมีกลุ่มคนว่างงานและไม่มีรายได้อีกเป็นจำนวนหนึ่งที่อาศัยอยู่ตามชุมชนต่าง ๆ  ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากสถานการณ์นี้อย่างต่อเนื่อง

กลุ่มบริษัทคันทรี่ กรุ๊ป และกลุ่มบริษัท ผาแดงอินดัสทรี  เล็งเห็นปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการเพื่อสังคม “ปันน้ำใจช่วยภัยโควิด 19” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19

“บริษัทฯ เล็งเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก  จึงได้จัดเตรียมถุงยังชีพจำนวนกว่า 10,000 ชุด ซึ่งประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้ง นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบความเดือดร้อนทั้งในกรุงเทพฯ และชุมชนต่างๆ ที่อยู่ใกล้โรงงานในจังหวัดต่างๆ  โดยจัดสรรงบประมาณกว่า 5.5 ล้านบาท และเงินบริจาคสมทบส่วนหนึ่งจากผู้บริหารและพนักงาน เพื่อส่งต่อปัจจัยและสิ่งของจำเป็นบรรเทาความเดือดร้อนต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2  เดือน (พฤษภาคม-มิถุนายน)”นายทอมมี่กล่าว

ด้าน ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CGS เปิดเผยว่า  จากสถานการณ์ดังกล่าว กลุ่มบริษัทคันทรี่ กรุ๊ป ได้ดำเนินการจัดทำโครงการ “กลุ่มคันทรี่ กรุ๊ป ปันน้ำใจช่วยภัยโควิด-19” โดยได้จัดทำถุงยังชีพจำนวน 5,600 ชุด กระจายไปตามชุมชนต่าง ๆ  ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในระยะเวลา 2 เดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ขาดรายได้และว่างงาน เป็นการตอบแทนและช่วยเหลือสังคมตามนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทฯ

ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)  เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือสังคม ชุมชน และประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อน เพื่อให้ทุกคนสามารถก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้คำนึงถึงความปลอดภัย และสุขอนามัยของผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมฯ  ซึ่งจะได้มีการดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข  การใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing และจัดระยะห่างทางกายภาพ Physical Distancing เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กลุ่มบริษัทฯ ได้มีการประสานงานกับทางหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อลงพื้นที่ในการดูแลความปลอดภัย ในการส่งมอบของให้แก่ประชาชนอย่างรัดกุมและเคร่งครัด ตามนโยบายของภาครัฐบาล