แฮรี่พอตเตอร์ ฉบับครบรอบ 20 ปี ของประเทศไทย ที่ออกแบบภาพปก โดยคนไทย

22 May 2020

เนื่องในโอกาสบริษัทเวทมนตร์ นานมีบุ๊คส์ จำกัด ได้รับอนุญาตจาก เจ.เค.โรว์ลิ่ง ให้สร้างสรรค์ภาพปกใหม่ของสุดยอดวรรณกรรมเยาวชนชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขึ้นมาเอง เนื่องในวาระที่แฮร์รี่พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ฉบับแปลภาษาไทย จะมีอายุครบรอบ 20 ปี ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2563 เราจึงสรรหานักวาดภาพประกอบผู้มีฝีมือระดับโลก อย่าง Arch Apolar หรือ คุณอรุษ เอ่งฉ้วน มาถ่ายทอดความรักที่มีต่อแฮร์รี่พอตเตอร์ จนเป็นภาพปกและภาพประกอบที่งามประณีตราวกับเสกด้วยเวทมนตร์ หากเหล่าผู้วิเศษและมักเกิ้ล พิจารณาใกล้ๆจะได้เห็นรายละเอียดของเรื่องราวจากในเล่มและความเป็นไทยที่สอดแทรกไว้ทุกอณูของภาพ

นอกจากภาพปกอันงดงาม Arch Apolar ยังเนรมิตภาพเปิดบทและภาพประกอบออกมาใหม่ในทุกเล่ม เรียกได้ว่าเป็นฉบับฉลอง ครบรอบ 20 ปี ของชาวไทยที่คุ้มค่าและควรค่าแก่การครอบครองอย่างยิ่ง และหลังจากที่บริษัทเวทมนตร์ นานมีบุ๊คส์ จำกัด ปล่อยภาพ ความงดงามของปกแฮร์รี่พอตเตอร์ ฉบับครบรอบ 20 ปี ออกมาสู่สายตานักอ่าน ก็กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่เรียกเสียงฮือฮา จากเหล่าพ่อมดแม่มดและมักเกิ้ลผู้หลงใหลในแฮร์รี่พอตเตอร์ ภาพปกฉบับภาษาไทย ครบรอบ 20 ปี นี้ไม่ได้สร้างกระแสเฉพาะในโซเชียลเน็ตเวิร์กของไทยเท่านั้น แต่ยังดังไปไกลถึงต่างประเทศ มีชาวต่างชาติจำนวนมากส่งข้อความมาสั่งซื้อมากมายทั้งที่พวกเขาอ่านภาษาไทยไม่ออก และเว็บไซต์ออฟฟิเชียลแห่งโลกเวทมนตร์ของเจ.เค. โรว์ลิ่ง อย่าง www.wizardingworld.com ยังนำไปลงข่าวอีกด้วย