โคเน่เตรียมติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนให้โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

30 Oct 2020

โคเน่  คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน เตรียมส่งมอบลิฟต์ 72 ตัวและบันไดเลื่อน  ตามสัญญา E3 ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายตะวันออก) ให้กับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM)

รถไฟฟ้าสายสีส้มมีความยาว 39.8 กิโลเมตร วิ่งจากตลิ่งชันถึงมีนบุรี รวม 28 สถานี โดย 21 สถานีอยู่ใต้ดิน ปัจจุบัน เอ็มอาร์ที ให้บริการเดินรถ 5 เส้นทาง และในอนาคตมีแผนให้บริการเดินรถใต้ดินรวมเป็น 10 เส้นทาง

โคเน่จะติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนเพื่อให้การขนย้ายผู้โดยสารเป็นไปอย่างราบรื่น ใน 3 สถานี จากสถานีแยกลำสาลี ไปยังคลองบ้านม้า รวมถึงการสร้างอาคารปล่องระบายอากาศ โดยติดตั้งอุปกรณ์โคเน่ประกอบด้วย ลิฟต์รุ่น   KONE S MonoSpace(R) จำนวน 17 ตัว และบันไดเลื่อนรุ่น TransitMaster(TM) 120 จำนวน 55 ตัว

นายอาเซลล์ เบิร์กคลิ้ง รองประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โคเน่ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า  "เรารู้สึกดีใจมากที่ได้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับกรุงเทพมหานาคร โซลูชั่นและความชำนาญของเราจะช่วยให้ระบบขนถ่ายคนในกรุงเทพมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งกรุงเทพได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก"

นายแอนโทนี่ ตัน กรรมการผู้จัดการ โคเน่ ประเทศไทย กล่าวว่า "ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งสำหรับโคเน่ และเรามุ่งมั่นในคำมั่นสัญญาในการให้บริการขนถ่ายผู้คนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย เราเล็งเห็นถึงโอกาสในไทยซึ่งกำลังพัฒนาระบบขนส่งมวลชน และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการเติบโตในไทยที่จะพัฒนาไปสู่ประเทศที่เศรษฐกิจขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม"

ทั้งนี้ เจ้าของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายตะวันออก) คือ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และผู้รับเหมาหลักของสัญญา E3 คือ บริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) (ITD)

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่ มีพันธกิจในการยกระดับการเคลื่อนย้ายของผู้คน ในฐานะผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน โคเน่ให้บริการลิฟต์ บันไดเลื่อน และประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ รวมถึงโซลูชั่นในการดูแลรักษา และอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาคาร ตลอดอายุการใช้งาน ด้วยคอนเซ็ปต์ การเคลื่อนย้ายผู้คน (People Flow) โคเน่ช่วยให้การเดินทางของผู้คนมีความปลอดภัย สะดวกสบาย มีเสถียรภาพในอาคารสูง และอาคารอัจฉริยะ โคเน่มีผลประกอบการสุทธิ 10 พันล้านยูโรในปี 2562 ที่ผ่านมา มีพนักงานมากกว่า 60,000 คนทั่วโลก โคเน่เป็นบริษัทจดทะเบียนคลาสบี ในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.kone.com และสำหรับโคเน่ ประเทศไทยดูเพิ่มเติมได้ที่ www.kone.co.th