สพร.9 พิษณุโลก พร้อมด้วยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยม บริษัท ไทยแอโรว์ จำกัด

07 Jan 2021

วันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 09:30 น. นางสาวกุลวดี ยาดี ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน และปลัดจังหวัด รองนายแพทย์สาธารณสุข กอ.รมน.จังหวัด และนายกเทศมนตรีตำบลหัวรอ ได้ร่วมตรวจเยี่ยม และแนะนำมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 ณ บริษัท ไทยแอร์โรว์ จำกัด อำเภอเมืองพิษณุโลก ในการนี้ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายสมเกียรติ พูลสุขเสริม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานคณะตรวจเยี่ยมดังกล่าว บริษัท ไทยแอร์โรว์ จำกัด เป็นกิจการผลิตสายไฟฟ้ารถยนต์ มีลูกจ้าง 4,199 คน (ไม่มีแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ มีแต่ชาวญี่ปุ่น ทำหน้าที่ ที่ปรึกษาทางเทคนิค) ซึ่งเป็นสถานประกอบกิจการที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพิษณุโลก ในการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้พบว่าบริษัท มีจุดเด่นในเรื่อง "วัฒนธรรมความปลอดภัย"ของบริษัท ซึ่งถ่ายทอดไปยังพนักงานและครอบครัว และการสื่อสารให้คนในองค์กรรับรู้การป้องกัน Covid-19 อย่างเคร่งครัดในหลายช่องทางอย่างต่อเนื่อง