"มาร์ซัน" คว้ารางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการบริหารงานคุณภาพ (The Prime Minister's Industry Award 2020)

16 Dec 2020

บริษัท มาร์ซัน จำกัด (มหาชน) โดย คุณภัทรวิน จงวิศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เข้ารับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2563 ประเภทการบริหารงานคุณภาพจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต

"รางวัลอุตสาหกรรม" เป็นรางวัลแห่งเกียรติยศสูงสุด ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรมจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังใจและประกาศเกียรติคุณผู้ประกอบการธุรกิจภาคอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพ ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามกำหนดในระดับที่สามารถเป็นตัวอย่างที่ดี มีความคิดริเริ่มและมีความวิริยะอุตสาหะ ในการสร้างสรรค์สิ่งอันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกระทรวงอุตสาหกรรมกับผู้ประกอบการและสถานประกอบการต่างๆ และในปี พ.ศ. 2563 นี้ "มาร์ซัน" คว้ารางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการบริหารงานคุณภาพ มาครองได้สำเร็จ ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี 2562 ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ มาแล้ว จึงสะท้อนให้เห็นว่า บริษัท มาร์ซัน จำกัด (มหาชน) เป็นอู่ต่อเรือของคนไทยที่มีคุณภาพ และมีศักยภาพในการบริหารงานได้เป็นอย่างดีตรงตามมาตรฐานของกระทรวงอุตสาหกรรม

โดยคุณภัทรวิน ได้กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มุ่งมั่นพัฒนาในระบบคุณภาพอย่างอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการรับรองการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015 : Design, Build and repair and boats จาก Lloyd's Register Quality Assurance (LRQA) มาตรฐานระบบจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001: 2015 และมาตรฐานการจัดการ อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ISO 45001:2018 จาก SGS (Thailand)

จากผลงานการต่อสร้างเรือกว่า 319 ลำ อาทิเช่น เรือตรวจการณ์ความเร็วสูง เรือตรวจการณ์ปืน เรือตรวจการติดอาวุธนำวิถี เรือรับส่งลูกเรือและบริการแท่นขุดเจาะน้ำมัน เรือสำราญ เรือที่ใช้ในภารกิจพิเศษอื่นๆ ฯลฯ ด้วยผลงานอันเป็นที่ประจักษ์เหล่านี้ ถือเป็นบทพิสูจน์แห่งความสำเร็จได้เป็นอย่างดีว่า บริษัท มาร์ซัน จำกัด (มหาชน) เป็นอู่เรือที่มีศักยภาพในการต่อสร้าง และซ่อมเรือ ตลอดจนบริหารจัดการได้อย่างมืออาชีพ ซึ่งสามารถพิสูจน์ความไว้วางใจในการใช้งานได้เป็นอย่างดีจากหน่วยงานรัฐ ภาคเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยบริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมต่อเรือของคนไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นคง ยั่งยืน และเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศให้มีความเจริญมั่นคงในระดับสากลสืบไป