กลุ่มไทยรุ่งฯ จับเทรนด์ความต้องการของ ผู้บริโภค-ผู้ใช้รถยนต์ยุคใหม่ แตกไลน์ธุรกิจบริการมิติใหม่ Car Subscription "Eazy Car"

18 Dec 2020

นางแก้วใจ เผอิญโชค แมคโดนัลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทไทยวี.พี. คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในเครือ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "บริษัทได้แนะนำธุรกิจใหม่ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ของการมีรถยนต์ ด้วยการให้บริการที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ทำให้การมีรถยนต์ใช้กลายเป็นเรื่อง "ง่าย" ภายใต้แบรนด์ "อีซีคาร์ (Eazy Car)" Subscription บริการเช่าใช้รถรูปแบบใหม่ ของคนไทย เพื่อคนไทย สำหรับผู้ที่ต้องการมีรถยนต์ไว้ใช้งานแบบไร้ข้อผูกมัดด้วยบริการรูปแบบใหม่ เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนไปจากเดิมที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ มาสู่การใช้ชีวิตและใช้รถยนต์แบบอิสระไร้ความกังวลกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมาในอนาคต ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำให้การมีรถยนต์ใช้สักหนึ่งคันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปโดยที่ผู้ใช้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ซึ่งเหมาะกับคนรุ่นใหม่ สิ่งที่ลูกค้าได้รับจากการใช้บริการ Eazy Car คือไม่ต้องใช้ เงินดาวน์ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายบำรุงรักษา ไม่ต้องเสียค่าประกัน ภาษี พรบและยังมีรถทดแทนให้ใช้ เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ เพราะค่าใช้จ่ายต่างๆเหล่านี้เป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นโดยที่ลูกค้าไม่ได้วางแผนสำรองเงินไว้ จึงเป็นภาระที่หนักเมื่อต้องจ่ายเงินส่วนนี้โดยกะทันหัน บริการทั้งหมดนี้ บริษัท ไทย วีพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้มุ่งมั่นอย่างจริงจังในการส่งมอบให้กับลูกค้าจากประสบการณ์อันยาวนานในอุตสาหกรรม ยานยนตร์ด้วยความชำนาญของทีมช่างมืออาชีพในการวิเคราะห์และบำรุงรักษารถ ทีมงาน Call center ที่คอยรับข้อมูลความต้องการของลูกค้า เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดจาก Eazy Car"

ภายใต้รูปแบบบริการ เพียงแค่ สมัครสมาชิกกับ อีซีคาร์ (Eazy Car) ลูกค้าสามารถเลือกรถยนต์ไว้ใช้ง่ายได้ตามความพอใจเหมาะสมภายกับตนเองมากที่สุด ใต้หลักเกณฑ์ที่ "สะดวก ง่ายดาย และ หลากหลาย"ซึ่งมีทั้งรถยนต์ใหม่ป้ายแดง และรถยนต์มือสองไว้บริการโดยลูกค้า จะสามารถเลือกรถยนต์ที่ต้องการใช้ ระยะเวลา และอัตราค่าบริการที่พอใจ โดยลูกค้าสามารถนำรถคันดังกล่าวไปใช้งานได้โดยปราศจากความกังวลต่างๆ ตลอดอายุของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น

• ไม่ต้องจ่ายเงินดาวน์หรือเงินมัดจำ
  • สะดวกสบายด้วยระบบ Full Maintenance Service
  • มีรถทดแทนเมื่อรถต้องเข้าศูนย์บริการมาตรฐาน หรือมีอุบัติเหตุ
  • เปลี่ยนรถได้ตามโอกาสพิเศษ
  • เมื่อครบสัญญาสามารถซื้อรถไปครอบครองได้

เบื้องต้น ลูกค้าที่สนใจต้องสมัครเป็นสมาชิก ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ www.eazycar-online.com เฟชบุ๊ก Eazycar.th และ คอลเซ็นเตอร์ 091- 725-6000 ได้ทุกช่องทาง สำหรับระยะเวลาของการใช้บริการอีซีคาร์ (Eazy Car) ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการ ได้ตั้งแต่ 12 เดือน หรือ 1 ปี และมีระยะเวลาการเป็นสมาชิกสูงสุดถึง 84 เดือน หรือ 7 ปี

"ลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาหรือสอบถามรายละเอียดบริการของอีซีคาร์เรา ได้ทางช่องทางต่างๆ โดยสามารถสมัครเป็นสมาชิก และรอการอนุมัติ ภายระยะเวลา 2 สัปดาห์เท่านั้น โดยลูกค้าสามารถเลือกจ่ายค่าบริการราคาเดียวตลอดอายุสัญญาได้ โดยที่จะหมดความกังวลในค่าใช้จ่ายต่างๆ ตั้งแต่ ค่าประกันภัยรถยนต์ เงินดาวน์ ค่าบำรุงรักษา ฯลฯ ซึ่งบริการของเราสามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความสะดวกในการใช้รถยนต์ ที่สำคัญเมื่อครบสัญญาหากลูกค้าต้องการรถคันนั้นเป็นสินทรัพย์ก็ยังสามารถซื้อรถในราคา ณ วันที่หมดสัญญาได้" นางแก้วใจ เผอิญโชค แมคโดนัลด์ กล่าว

โดย "อีซีคาร์ (EazyCar) Subscription มีรถยนต์ใหม่ป้ายแดง รวมถึงรถยนต์ใช้แล้ว (มือสอง) สภาพดี ให้บริการกับลูกค้าครอบคลุมทุกแบรนด์ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการที่หลากหลายสำหรับอัตราค่าบริการนั้นจะยืดหยุ่นและขึ้นอยู่กับรุ่น-ยี่ห้อ และระยะเวลาการใช้งาน โดยอัตราค่าบริการของ อีซีคาร์ (Eazy Car) รถใหม่ป้ายแดงจะเริ่มต้น 7,000 บาท ต่อเดือน

อีซีคาร์ (Eazy Car) รถยนต์มือสอง อัตราค่าบริการเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท จาก ประสบการ์ณและความชำนาญของกลุ่มไทยรุ่งซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนาน กว่า 56 ปี บวกกับความชำนาญในธุรกิจรถเช่า บิสคาร์ ซึ่งให้บริการ ทั้งรถเช่าระยะยาว และระยะสั้นจนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

สำหรับบริการของ อีซีคาร์ (Eazy Car) ถือเป็นความตั้งใจจริงในการนำเสนอทางเลือกใหม่ให้ลูกค้าจากการเช่าซื้อรถปกติ เป็นการสมัครสมาชิกเพื่อใช้รถในระยะยาว ซึ่งจะทำให้ลูกค้าจะได้รับประโยชน์มากขึ้นโดยสามารถคำนวนค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน และหมดความกังวลใจ เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้รถสาธารณะ หรือการเช่าซื้อรถยนต์และยังเพียบพร้อมไปด้วยมาตรฐานการบริการและการรับรองจากบริษัทที่ได้รับการยอมรับในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อไปสู่ "อิสระภาพใหม่ของการมีรถ"