SPU เดินหน้า! มอบถุงยังชีพสู้ๆนะ มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์ ส่งต่อผู้ป่วยที่ทำHome isolation

16 Aug 2021

วันที่ 14 ส.ค.64 มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยความร่วมมือของกัลยาณมิตร จัดทำถุงยังชีพสู้ๆนะ มอบให้กับ มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์ จำนวน 300 ชุด เพื่อแบ่งปันน้ำใจและร่วมส่งต่อถุง สู้ๆนะไปช่วยเหลือและเป็นกำลังใจแก่ประชาชน ผู้ป่วยที่ทำ Home isolation ในพื้นที่ชุมชนต่างๆ

สำหรับมูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์ ก่อตั้งโดย แพทย์หญิงลลนา ก้องธรนินทร์  ในปีพุทธศักราช 2561 ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรในการดำเนินงาน จัดตั้งขึ้นเพื่อสาธารณะประโยชน์ส่วนรวม โดยมีวัตถุประสงค์หลักเป็นการช่วยเหลือประชาชนในด้านการสาธารณสุข ที่ผ่านมาได้จัดทำโครงการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ แต่เนื่องด้วยในปัจจุบันสถานการณ์ประเทศไทยประสบปัญหา การระบาดของโรค โควิด 19 มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์  จึงได้จัดทำโครงการโครงการ Let's be heroes COVID-19 Fighting คนไทยต้องรอด (ตัวเล็กใจใหญ่) โดยรวมทีมหมออาสาจากทุกแผนกทั่วประเทศไทย เพื่อทำการช่วยเหลือคนไข้กลุ่มที่รอรับรักษาอยู่ที่บ้านที่ไม่สามารถเข้าถึงการรักษา ผ่านช่องทางออนไลน์ Telemedicine และช่องทางอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน