ร่วมเชื่อมโลกความรู้ให้เท่าเทียม...มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี เชิญชวนทุกคนเป็น "ผู้ให้" กับ "โครงการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา" บริจาคตรงถึงร.ร. ได้ผ่านเว็บ connexted.org

17 Nov 2021

ร่วมเชื่อมโลกความรู้ให้เท่าเทียมมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี เชิญชวนทุกคนเป็น "ผู้ให้" กับ "โครงการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา" บริจาคตรงถึงร.ร. ได้ผ่านเว็บ connexted.org เสริมแกร่งเด็กไทยก้าวทันยุคดิจิทัล

หนึ่งพลังของคุณ ช่วยเชื่อมโลกความรู้เด็กไทยให้เท่าเทียมได้...มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี (CONNEXT ED) ความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคประชาสังคม และเครือข่ายพันธมิตร 44 องค์กรภาคเอกชน ที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนการศึกษาไทยให้มั่นคงและยั่งยืน เชิญชวนทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงและส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด กับ "โครงการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา" หรือ Notebook for Education สมทบทุนซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กให้แก่นักเรียนกว่า 260,000 คนในโรงเรียนคอนเน็กซ์อีดีที่ขาดแคลนทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายมอบให้น้องๆ ระดับชั้นป. 4 - 6 ซึ่งอยู่ในกลุ่มช่วงวัยที่มีความพร้อมและเหมาะสมในการใช้อุปกรณ์ดิจิทัล เพื่อเป็นเครื่องมือช่วยในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลอย่างเท่าเทียม เสริมทักษะด้านไอซีที และเตรียมพร้อมก้าวทันการศึกษายุคนิว นอร์มัล โดยสามารถบริจาคออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ connexted.org แพลตฟอร์มการระดมทุนเพื่อการศึกษาที่การันตีความโปร่งใส เชื่อถือได้ ทุกการบริจาค จะส่งตรงเข้าบัญชีโรงเรียนที่ร่วมโครงการ ซึ่งล้วนผ่านการพิจารณาโดยคณะทำงานกลั่นกรองแผนพัฒนาโรงเรียนอย่างรอบด้าน สามารถตรวจสอบ และติดตามผลได้จริง พร้อมสิทธิ์ลดหย่อนภาษี 2 เท่า

ร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังของ "ผู้ให้" เพียงปลายนิ้ว โดยสามารถร่วมบริจาคด้วยวิธีการง่ายๆ 4 ขั้นตอน ดังนี้

1. คลิกเลือกโรงเรียนที่ต้องการสนับสนุนโครงการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา
  2. ลงทะเบียนสมัครสมาชิก หรือล็อกอินผ่าน Facebook/Gmail ได้ทันที
  3. ระบุจำนวนเงินบริจาคตามช่องทางที่สะดวก ทุกบาท ทุกสตางค์ จะถูกโอนเงินเข้าบัญชีโรงเรียนโดยตรง ซึ่งประกอบด้วย 4 ช่องทาง ได้แก่
    • โอนเข้าบัญชีโรงเรียน
    • Credit Card
    • QR Payment
    • E-Wallet
  4. ติดตามสถานะความคืบหน้าของโครงการที่บริจาค และดาวน์โหลดใบรับเงินบริจาคได้ที่หน้าบัญชีสมาชิก เพื่อรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี 2 เท่า

ทั้งนี้ โรงเรียนเป็นผู้ดำเนินการยืนยันการรับเงินบริจาคและออกใบรับเงินบริจาค โดยโรงเรียนจะบันทึกข้อมูลการบริจาคในระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) ของกรมสรรพากร

ผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ "โครงการโน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา" (Notebook for Education) มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี ได้ที่ โทร. 02-069-2101 ต่อ 1003-1004 หรืออีเมล : [email protected]

FB: connexted.org

เกี่ยวกับมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี (CONNEXT ED)

มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 ซึ่งเป็นความร่วมมือของ 3 ภาคส่วนหลัก ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และเครือข่ายพันธมิตร 44 องค์กรจากภาคเอกชน โดยมีเจตนารมณ์และความมุ่งมั่น ในการขับเคลื่อนการศึกษาไทยให้มั่นคงและยั่งยืน ตามแนวทาง 5 ยุทธศาสตร์หลัก พร้อมเดินหน้าสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนรวมให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้ามาส่งเสริมการศึกษาเยาวชนไทย

ทั้งนี้ มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี มีจุดเริ่มต้นมาจากโครงการสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์ อีดี ที่ภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ริเริ่มก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2559 โดย 12 องค์กรเอกชนชั้นนำของไทย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บมจ.เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ กลุ่มเซ็นทรัล บมจ. ซีพี ออลล์ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร กลุ่มมิตรผล : กลุ่มธุรกิจน้ำตาลประเทศไทย พลังงาน และธุรกิจใหม่ กลุ่มปตท. ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เอสซีจี บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ บมจ.ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป และบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

ต่อมาในระยะที่ 2 มีเครือข่ายพันธมิตร เข้าร่วมโครงการอีก 19 องค์กร ได้แก่ บจ. เอ.พี. ฮอนด้า บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น บมจ. บ้านปู บมจ. บีอีซี เวิลด์ บจ. เบอร์แทรม (1958) บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) บจ. เอดู พาร์ค โรงเรียนเอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ บจ. โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) บจ. เควี อิเล็กทรอนิกส์ บจ. เลิร์น คอร์ปอเรชั่น บจ. แม็คเอ็ดดูเคชั่น สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ บจ. เอส เค โพลีเมอร์ บจ. สลิงชอท กรุ๊ป บจ. เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม (เทสโก้ โลตัส) บจ. ไทยโตชิบาอุตสาหกรรม และบจ. สวนอุตสาหกรรมบางกะดี บจ. เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย) และล่าสุดในระยะที่ 3 มีเครือข่ายพันธมิตรใหม่เข้าร่วมโครงการ อีก 13 องค์กร รวมเป็น 44 องค์กร ได้แก่ บจ. แอมิตี บมจ. บี.กริม เพาเวอร์ บมจ. ซี.พี.แลนด์ บจ. เจริญโภคภัณฑ์โปรดิ๊วส บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บมจ. สยามแม็คโคร บจ. โพรนาลิตี้ บมจ. สมิติเวช กลุ่มธุรกิจ ทีซีพี บมจ. ทิปโก้แอสฟัลท์ และบมจ. วีจีไอ