23 มีค. นี้ มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ ชวนร่วมฟังเสวนาออนไลน์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ "ไขปัญหาไข้หวัดใหญ่ในยุคโควิด-19" โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

17 Mar 2022

มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ และประชาชนทั่วไป ร่วมฟังเสวนาออนไลน์ในหัวข้อ "ไขปัญหาไข้หวัดใหญ่ในยุคโควิด-19" ในวันพุธที่ 23 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 น. - 11.15 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยสามารถคลิกลิงก์ http://roomylive.com/Influenza-Covid19 เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน หรือรับชมผ่าน Facebook Live ทางเพจมูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ โดยกิจกรรมเสวนาในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ รศ. (พิเศษ) นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ประธานมูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ ศ. นพ.ธีระพงษ์ ตัณฑวิเชียร อาจารย์หน่วยโรคติดเชื้อ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้ช่วยผู้อำนวยการและรักษาการหัวหน้าฝ่ายวิจัยและบริการคลินิก สถานเสาวภา สภากาชาดไทย พร้อมด้วย รศ. นพ.ชิษณุ พันธุ์เจริญ อาจารย์พิเศษ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยท่านจะได้รับฟังเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไข้หวัดใหญ่ ในหัวข้อต่างๆ อาทิ สถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ ปี 2022 รวมถึงเชื้อไวรัสต่างๆ ที่กำลังเข้าสู่ช่วงแพร่ระบาดในฤดูฝน ในเดือนพฤษภาคม ความสำคัญของการป้องกันไข้หวัดใหญ่ ความเสี่ยงของการติดเชื้อไข้หวัดนอกฤดูกาล ความแตกต่างของวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ และ 4 สายพันธุ์ ความรุนแรงของโรคไข้หวัดใหญ่ในกลุ่มเสี่ยงต่างๆ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก รวมถึงการวิจัยใหม่ๆ เพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักรู้และสามารถป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้