ฟู้ดแพชชั่น ส่ง "GON EXPRESS" ใหม่ !! รูปแบบ QSR รุกปั๊มน้ำมันครั้งแรกที่ปั๊มบางจาก ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

01 Mar 2022

บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ธุรกิจร้านอาหารชั้นนำของประเทศ เจ้าของแบรนด์ปิ้งย่างในตำนาน บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดตัวธุรกิจใหม่ "GON EXPRESS" ภายใต้แนวคิด "Express Your GON Experience จัดไว ไปต่อ ไม่ต้องปิ้ง" ให้บริการในรูปแบบ Quick Service Restaurant รุกธุรกิจอาหารนอกศูนย์การค้า โดยได้หนึ่งในผู้นำกลุ่มธุรกิจพลังงานของประเทศ อย่างบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นพันธมิตร ร่วมศึกษาพฤติกรรมลูกค้าและสนับสนุนพื้นที่ ทำให้ "GON EXPRESS" ตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้าได้อย่างตรงจุด ให้เข้าถึงได้ง่าย โดยนำกลิ่นอายและเอกลักษณ์ของแบรนด์ บาร์บีคิวพลาซ่า มาผสมผสานให้อยู่ในมื้ออาหาร ทั้ง 3 มื้อ เช้า กลางวัน และเย็น รวมถึงบรรยากาศร้านที่ปรับโทนสีสันให้สดใส สะท้อนรูปแบบบริการที่ทันสมัย ที่มุ่งเน้นความสะดวกเป็นหลัก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่รวดเร็วของคนเมือง ให้ความสำคัญในทุกจุด Touch Point ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นจุดสั่งและรับอาหารจากหน้าร้านได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้ามาภายในร้าน หรือ บริการสั่งล่วงหน้า ผ่าน LINE @GonGang และ Self Pick-up ด้วยตัวเอง พร้อมกับอาหารรูปแบบใหม่ แต่ได้รสชาติเหมือนทานที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า โดย "GON EXPRESS" ปักหมุดสาขาแรกที่ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพัฒนาการ 34

ฟู้ดแพชชั่น ส่ง "GON EXPRESS" ใหม่ !!  รูปแบบ QSR รุกปั๊มน้ำมันครั้งแรกที่ปั๊มบางจาก ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านการสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหารฟู้ดแพชชั่น เผยว่า "ช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมาของสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปจากเดิม ทำให้ธุรกิจอาหารอย่างเราต้องปรับตัวอยู่ตลอดเวลา เราจึงพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่นี้ขึ้นมา ในชื่อของ "GON EXPRESS" โดยใช้แนวคิดแบบ Customer Centric นำปัจจัยและข้อจำกัดในการมองหามื้ออาหารในแต่ละวันของลูกค้า รวมถึงนำประสบการณ์ในร้านที่ลูกค้าคุ้นเคยและชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการทานปิ้งย่าง พร้อมกับคาร์โบไฮเดรตและน้ำซุป หรือการได้ปรุงน้ำจิ้มตามรสชาติในแบบฉบับของคุณ นำมาออกแบบเป็นชุดอาหารให้ครบถ้วน ด้วยขั้นตอนในการประกอบอาหารให้สามารถบริการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมส่งมอบอาหารให้ได้ในเวลาเพียง 8 นาที และ

วางเป้าหมายให้ "GON EXPRESS" เติบโตเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจลูกค้า เมื่อมองหาอาหารมื้อด่วนที่มีคุณภาพ ด้วยชุดเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น รวมไปถึงอาหารทานเล่น ที่เราได้พัฒนาและต่อยอดมาจากเมนูเด่นของบาร์บีคิวพลาซ่าที่ลูกค้าหาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น ซึ่งทางเราได้ศึกษาความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าที่บริโภคอาหารในสถานีบริการน้ำมันที่มีข้อจำกัดเรื่องของเวลาและต้องการความสะดวก ซึ่งปัจจุบันสถานีบริการน้ำมันไม่ได้เป็นเพียงจุดบริการน้ำมัน หรือจุดพักรถเท่านั้น แต่กลายมาเป็น "Community Area" ที่ให้บริการในส่วนของร้านอาหาร ร้านค้า และบริการต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน เราจึงมองเห็นโอกาสตรงนี้ และได้พันธมิตรที่สำคัญอย่าง บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ให้โอกาส ฟู้ดแพชชั่น ได้เข้าศึกษาและพัฒนาธุรกิจในตลาดจริง พร้อมสนับสนุนพื้นที่ในการสร้างร้านต้นแบบในช่วงเริ่มต้นด้วย"

คุณสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "บางจากฯ มีเป้าหมายที่จะพัฒนาสถานีบริการน้ำมันให้เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมในทุกด้าน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ทุกช่วงวัย ทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ คนทำงาน และครอบครัว โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญ คือการขยายกลุ่มธุรกิจ Non-Oil อย่างมีศักยภาพเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจโดยรวม ด้วยการใช้จุดแข็งของสถานีบริการน้ำมันบางจาก เรื่องทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางเข้าถึงได้ง่าย สะดวก สะอาด มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ลูกค้าสามารถเข้ามาทำกิจกรรมได้หลากหลายแม้มีเวลาจำกัด มาต่อยอดสร้างเป็นพื้นที่รองรับธุรกิจที่หลากหลายเพื่อให้เกิดเป็นคอมมูนิตี้ภายในสถานีบริการน้ำมัน ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการอย่างได้ครบครัน พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค ตามแนวคิด "Greenovative Destination"

ในครั้งนี้ บางจากฯ มีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจร้านอาหารของประเทศ พร้อมร่วมศึกษาและพัฒนาธุรกิจร้านอาหารในรูปแบบ QSR (Quick Service Restaurant) และ Grab & Go โดยเปิดร้าน GON EXPRESS สาขาแรก ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาถนนพัฒนาการ34 ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทั้งสองแบรนด์จะสามารถนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาร่วมกันพัฒนา ยกระดับ สินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน โดยมั่นใจว่าความร่วมมือกันครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

"GON EXPRESS" พร้อมเสิร์ฟเมนูใหม่ น่าลิ้มลอง

• เริ่มต้นวันด้วยมื้อเช้า โจ๊กหมูสไลซ์ รังสรรค์เสน่ห์ของบาร์บีคิวพลาซ่า ด้วยหมูสไลซ์และผักที่ผัดกับน้ำจิ้มจนนุ่ม โรยด้วยกากหมูเจียว จึงเป็นมื้อเช้าที่ครบถ้วนด้วยโภชนาการและยังได้รสชาติเหมือนทานบาร์บีคิวพลาซ่า
  • ตามด้วยมื้อหลัก GON X.Box ข้าวญี่ปุ่นผัดกระเทียมหมูสไลซ์ผัดด้วยซอสบาร์บีคิวต้นตำรับ โดยให้ความใส่ใจเลือกใช้ข้าวญี่ปุ่นที่มีสัมผัสเหนียวนุ่ม สามารถใช้ตะเกียบคีบทานได้ง่ายขึ้น ไม่ร่วนหกง่าย และเนื้อหมูสไลซ์ผัดกับซอสบาร์บีคิวพลาซ่านุ่มละมุนในทุกคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบาร์บีคิวพลาซ่า พริก กระเทียม มะนาว ให้ได้เติมแต่งรสชาติตามสไตล์ของตัวเอง เมนู GON X.Box ทุกกล่อง เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปกะหล่ำปลี อุ่นร้อนในอุณหภูมิที่พอเหมาะ เพิ่มรสชาติที่กลมกล่อมตลอดมื้อ ที่เราตั้งใจให้เหมือนน้ำซุปจากเตา
  • อาหารทานเล่นระหว่างวันกับเมนู โรตีหมูสไลซ์ซอสบาร์บีคิวต้นตำรับ ซึ่งเราเลือกใช้แป้งโรตี ที่นำมาทอดให้หอมเพื่อสะท้อนตัวตนการเป็นแบรนด์ร้านอาหารตะวันออกชุ่มฉ่ำด้วยไส้หมูสไลซ์ และผักที่ผัดด้วยซอสบาร์บีคิวพลาซ่าจนหอม และได้รสชาติกลมกล่อม
  • ปิดท้ายด้วยขนมหวานกับไอศครีมซอฟต์เสิร์ฟราดซอสคาราเมลไข่เค็ม จากเมนูขนมหวานที่โด่งดังของบาร์บีคิวพลาซ่า เพิ่มความสะดวก ให้สามารถทานได้ง่ายยิ่งขึ้น เป็นไอศครีมซอฟต์เสิร์ฟ แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความอร่อยของซอสคาราเมลไข่เค็มแท้ๆ ไว้ได้อย่างลงตัว

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ พร้อมเติมเต็มความอร่อยกับเมนูใหม่ที่หลากหลายในทุกมื้ออหาร ไปกับ "GON EXPRESS" ได้ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพัฒนาการ 34 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 07:00 - 20:00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.barbqplaza.com, Facebook @BarBQPlazaThailand