มูลนิธิสวารอฟสกี้จับมือสหประชาชาติ เดินหน้าสนับสนุนผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์รุ่นใหม่เป็นปีที่ 2 มุ่งขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืน

20 Jul 2022

มูลนิธิสวารอฟสกี้ (Swarovski Foundation) เดินหน้าจัดโครงการครีเอทีฟส์ ฟอร์ อาวร์ ฟิวเจอร์ (Creatives for Our Future) ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง เพื่อเฟ้นหาและเร่งพัฒนาผู้นำรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในด้านความยั่งยืน โดยโครงการนี้เป็นโครงการให้คำปรึกษาและมอบทุนสนับสนุนระดับโลกที่ทางมูลนิธิดำเนินการร่วมกับสำนักงานเพื่อความร่วมมือแห่งสหประชาชาติ (United Nations Office for Partnerships หรือ UNOP) ในฐานะที่ปรึกษาโครงการ

โครงการครีเอทีฟส์ ฟอร์ อาวร์ ฟิวเจอร์ ของมูลนิธิสวารอฟสกี้ เปิดรับสมัครผู้มีความคิดสร้างสรรค์จากทั่วโลกที่มีอายุระหว่าง 21-30 ปี จากหลากหลายสาขา อาทิ แฟชั่น การออกแบบ ศิลปะ สถาปัตยกรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรม เป็นเวลาสี่สัปดาห์ โดยไม่จำกัดรูปแบบการใช้สื่อสร้างสรรค์ ซึ่งผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกจะต้องมีความสนใจ มีความโดดเด่น หรือมีศักยภาพที่ยึดเป็นแบบอย่างได้ในการใช้กระบวนการสร้างสรรค์เพื่อเร่งสร้างความตระหนักรู้ พัฒนาเทคโนโลยี หรือสร้างสรรค์โซลูชันเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมูลนิธิสวารอฟสกี้มุ่งหวังที่จะดึงดูดผู้สมัครในแขนงต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงช่วยเป็นกระบอกเสียงและนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ ในกระบวนการเชิงสร้างสรรค์

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการสนับสนุนทางการเงินสำหรับนำไปต่อยอดโครงการและสร้างสรรค์แนวทางใหม่ ๆ เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมีการให้ความรู้โดยสถาบันชั้นนำระดับนานาชาติ การให้คำปรึกษาเฉพาะทาง และการเชื่อมโยงกับเครือข่ายในอุตสาหกรรม ภายใต้คำแนะนำของมูลนิธิสวารอฟสกี้ ทั้งนี้ ผู้สนับสนุนโครงการซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา จะเป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงสร้างสรรค์ในสาขาต่าง ๆ ตั้งแต่แฟชั่น ศิลปะ เทคโนโลยี ไปจนถึงวิทยาศาสตร์

ตลอดระยะเวลาของโครงการ ผู้รับทุนจะได้รับการสนับสนุนเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและแนวทางปฏิบัติตามที่ระบุในใบสมัคร เพื่อช่วยผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าไปสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals หรือ SDGs) โดยผู้รับทุนที่ทำโครงการสำเร็จจะได้รับเชิญไปยังนิวยอร์กในเดือนกันยายน 2565 ในช่วงที่มีการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ (United Nations General Assembly หรือ UNGA) ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เข้าร่วมเครือข่ายระดับสูงเป็นครั้งแรก เพื่อประกาศถึงการดำเนินโครงการครีเอทีฟส์ ฟอร์ อาวร์ ฟิวเจอร์ ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ตลอดจนเปิดโอกาสให้ได้พบปะกับผู้เข้าร่วมโครงการคนอื่น ๆ อีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ ขั้นตอนการสมัคร และการรับทุนได้ที่ www.sfcreatives.org

ทางโครงการเปิดรับสมัครทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม 2565 (เวลา 23.59 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช หรือ GMT) โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้รับทุนและรายชื่อผู้สนับสนุนโครงการทั้งหมดในเดือนกันยายน 2565 ซึ่งตรงกับการประชุมสมัชชาสหประชาชาติที่นิวยอร์ก

ดาวน์โหลดสื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=oIYw5dAlFX0
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1862262/Swarovski_Foundation_Logo.jpg