RSP งบ Q1/65 กำไรพุ่งทะยาน 140% คาดแนวโน้ม Q2 เติบโตต่อเนื่อง ชี้รัฐเปิดประเทศกระตุ้นกำลังซื้อทั้งในห้างสรรพสินค้าและช่องทางออนไลน์ คึกคัก

18 May 2022

"บมจ.ริชสปอร์ต หรือ RSP" โชว์ผลงาน Q1 อวดกำไร 37.1 ลบ. เติบโต 140.9% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ในขณะที่รายได้อยู่ที่ 266.9 ลบ. คาดแนวโน้มผลงาน Q2/65 มีการเติบโตดี หลังรัฐบาลมีการเปิดประเทศ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในประเทศ พร้อมใส่เกียร์ลุยหนุนรายได้ปีนี้โตเกิน 15%

นางสาวพาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้ตราสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลประกอบการในงวดไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 37.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 140.9% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 15.4 ล้านบาท เป็นผลจากการควบคุมต้นทุนภายในที่มีประสิทธิภาพ ในขณะที่บริษัทมีรายได้จากการขาย 266.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.1% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้ 228 ล้านบาท สืบเนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

"ถึงแม้ว่าไตรมาสแรกที่ผ่านมา จะยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนเริ่มปรับตัวและกลับมาใช้ชีวิตปกติมากขึ้น ประกอบกับเทศกาลปีใหม่และตรุษจีน รวมถึงมาตรการ "ช้อปดีมีคืน" จากภาครัฐช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการขายรวม 266.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 17.1% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน" นางสาวพาพิชญ์ กล่าว

แนวโน้มธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/2565 บริษัทฯ คาดว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี หลังรัฐบาลมีการเปิดประเทศ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในประเทศ

โดยแผนธุรกิจปี 65 บริษัทฯ มุ่งเน้นการเติบโตจากการเพิ่มยอดขายจากสาขาเดิม (SSSG) ซึ่งปัจจุบัน มีสาขาภายใต้การบริหารรวม 216 สาขา และการขยายผ่านช่องทางออนไลน์ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยในส่วนของการทำการตลาด บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media) เป็นสื่อในการโปรโมทสินค้าและสร้างการรับรู้เอกลักษณ์ของแบรนด์ (Brand Identity) ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยตั้งเป้าสัดส่วนยอดขายปีนี้เติบโตเกิน 15% จากปีก่อน" นางสาวพาพิชญ์ กล่าว