"แพคริม" เผยรายชื่อ 30 "ผู้นำแห่งยุค"

11 Jul 2022

"แพคริม" จัดงานขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 30 ปี ควงแขนพาร์ตเนอร์ระดับโลก "แฟรงคลินโควีย์" เปิดตัว E-Book และ VDO ถอดรหัสความสำเร็จผู้นำแห่งยุค 30 ท่าน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและมอบข้อคิดอันล้ำค่าให้กับผู้นำรุ่นต่อไป พร้อมเผยเคล็ดลับการสร้างผู้นำและพัฒนาองค์กรในโลกยุคดิสรัปชัน

คุณพรทิพย์ อัยยิมาพันธ์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง "แพคริม" พร้อมด้วยส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ คุณศศยามนต์ ภักดิพงศ์พิชญะ และคุณวิกรม คงสกุลยานนท์ ร่วมเปิดตัว E-Book และ VDO "The Great & Enduring: Wisdom from 30 Leaders" ที่จัดทำจากการสัมภาษณ์เชิงลึกของคุณพรทิพย์ กับผู้นำที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงจากแวดวงต่าง ๆ รวม 30 ท่าน

คุณพรทิพย์กล่าวว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้นำทั้ง 30 ท่าน ที่มาจากองค์กรชั้นนำในหลายภาคส่วน นับตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ที่มีพนักงานเกือบแสนคน ไปจนถึงธุรกิจครอบครัว สตาร์ตอัป องค์กรภาครัฐ และสถาบันการศึกษา ได้ร่วมแบ่งปันภูมิปัญญาและประสบการณ์เพื่อเป็นบทเรียนและแรงบันดาลใจให้กับผู้นำทุกระดับทั้งในปัจจุบันและอนาคต

โดยการเปิดตัว E-Book และวิดีโอในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงาน "PacRim's Leadership Forum 2022" เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ซึ่งมีผู้ร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมงานทางออนไลน์ประมาณ 2,500 คน

ด้านคุณพอล วอล์กเกอร์ ซีอีโอ แฟรงคลินโควีย์ (Paul Walker, CEO of FranklnCovey) บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาผู้นำระดับโลกและพาร์ตเนอร์ของ "แพคริม" ร่วมไลฟ์สดจาก Salt Lake City, สหรัฐฯ ในหัวข้อเกี่ยวกับเทรนด์และแนวทางการพัฒนาผู้นำในระดับโกลบอล

"แฟรงคลินโควีย์และแพคริม เป็นพาร์ตเนอร์กันมา 22 ปี  แพคริมได้สร้างผลงานอันน่าทึ่ง ผลสำเร็จที่แพคริมได้ช่วยทำให้กับลูกค้านั้น ไม่เป็นสองรองใคร แฟรงคลินโควีย์คงไม่อาจบรรลุพันธกิจของเราในการสร้างความเป็นเลิศให้กับคนและองค์กรทุกหนแห่งในโลกได้ หากปราศจากพาร์ตเนอร์อย่างแพคริมในประเทศไทย" คุณพอล กล่าว

คุณพรทิพย์กล่าวว่า จากการสัมภาษณ์ผู้นำ 30 ท่าน ทำให้ได้พบคุณสมบัติสำคัญที่มีร่วมกันของผู้นำโดยส่วนใหญ่ คือการมี Purpose หรือเป้าหมายที่ชัดเจนในชีวิต การมี Passion หรือแรงผลักดันในการทำสิ่งที่รับผิดชอบให้สำเร็จ ความอ่อนน้อมถ่อมตน (Humble) รวมทั้งการมองเห็นภาพใหญ่และความเชื่อมโยงของสิ่งต่าง ๆ  การมองเห็นโอกาส การมองเห็นศักยภาพของคน  การให้ความสำคัญกับการสร้างและส่งต่อความไว้วางใจ (Trust) การสร้างทีมงานที่แข็งแกร่งและวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นเลิศ

ซึ่งด้วยหลักการและคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้ผู้นำทุกท่านสามารถนำพาองค์กรฟันฝ่าอุปสรรคและความท้าทายต่าง ๆ ในช่วงที่ผ่านมา ในขณะที่มีความเติมเต็มในชีวิต สัมพันธภาพที่ดีกับบุคคลอื่น และสามารถสร้างความเป็นเลิศและความสำเร็จอย่างยั่งยืน (Great & Enduring Success)

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดฟรี E-Book หรือรับชมวิดีโอ "The Great & Enduring: Wisdom from 30 Leaders" ทั้ง 30 ตอนได้ที่ https://www.pacrimgroup.com/30-years หรือจากช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ "แพคริม"

สำหรับรายนามผู้นำแห่งยุค 30 ท่านมีดังนี้

• คุณขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
  • คุณจีรเศรษฐ บูรณะสัมฤทธิ์ Chief Supply Officer and Managing Director Pandora Production Thailand
  • คุณชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด
  • เภสัชกร ณัฐพล ส่งพรประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 3C กรุ๊ป
  • คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ Founder & CEO Ookbee
  • รศ.นพ. ดิลก ภิยโยทัย คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • คุณทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ผู้อำนวยการสถาบันคุ้มครองเงินฝาก
  • คุณธีรยุทธ พิทักษ์สิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท อีซูซุอึ้งง่วนไต๋
  • คุณนครินทร์ วนกิจไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการและบรรณาธิการบริหาร สำนักข่าว The Standard
  • ดร. นาฎฤดี จิตรรังสรรค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุจิปุลิ
  • ศ.ดร. บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
  • คุณปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
  • คุณปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส
  • ดร. ปิยวัฒน์ ศิวรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน
  • ดร. ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
  • ดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  • คุณภาคินัย สุนทรวิภาต ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตบางนา
  • คุณมนตรี สุวรรณโพธิ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.พี.เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น
  • คุณยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ การบริหารกลาง SCG
  • คุณวรรณิภา ภักดีบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน)
  • คุณวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร
  • คุณวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ Country Manager, Amazon Web Services Thailand
  • คุณวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น
  • คุณสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน)
  • คุณสุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส-ยู ไลฟ์ จำกัด
  • ดร. สุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
  • ดร. สัมพันธ์ ศิลปนาฎ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น
  • คุณอดิศักดิ์ รักอริยะพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) และกรรมการบริษัท บริษัท โตโยกซ์ เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์)
  • ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต

เกี่ยวกับแพคริม

'แพคริม' www.pacrimgroup.com มุ่งมั่นในการเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ขององค์กร เพื่อปรับอัตราเร่งการทรานส์ฟอร์มและเพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจ เราเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกในการพัฒนาผู้นำและการปรับวัฒนธรรมองค์กร ที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำกว่า?1,000?แห่งในประเทศไทย ในตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา พร้อมทีมที่ปรึกษามืออาชีพ คอนเทนต์ เทคโนโลยี และเครือข่ายจากพันธมิตรในระดับโลกของเราที่ครอบคลุมกว่า?160?ประเทศ

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?