AHF (ประเทศไทย) จับมือพณิชยการบางนา จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก 2022 ส่งเสริมความตระหนักรู้ การป้องกันและยุติเอชไอวี/เอดส์ ให้กับเยาวชน

02 Dec 2022

มูลนิธิเอดส์ เฮลท์ แคร์ (ประเทศไทย) ร่วมกับ วิทยาลัยพณิชยการบางนา จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก ประจำปี 2022 ภายใต้ธีมหลักพร้อมกับ AHF 45 ประเทศทั่วโลก "It's Not Over (เอดส์ยังไม่ยุติ) เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาเกิดความตระหนักรู้ถึงการป้องกันและยุติเอชไอวี/เอดส์ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์สรพัชรี ธนศานติ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยพณิชยการบางนา กล่าวต้อนรับ คุณกฤษสยาม อารยวงค์ไชย ผู้อำนวยการมูลนิธิเอดส์ เฮลท์ แคร์ (ประเทศไทย) กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน โดยมีนักเรียนและนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 400 คน ณ หอประชุมชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยพณิชยการบางนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา

AHF (ประเทศไทย) จับมือพณิชยการบางนา จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก 2022  ส่งเสริมความตระหนักรู้ การป้องกันและยุติเอชไอวี/เอดส์ ให้กับเยาวชน

คุณกฤษสยาม อารยวงค์ไชย ผู้อำนวยการมูลนิธิเอดส์ เฮลท์ แคร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า สำหรับ AHF ประเทศไทย ปีนี้เราจัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด "Love will keep us Alive: เปิดใจ ให้โอกาส" ปัจจุบันเราอยู่ร่วมกับเอดส์มาเกือบ 40 ปี แล้ว ประชาคมโลกตั้งเป้าที่จะยุติการแพร่ระบาดของเอชไอวีและเอดส์ภายในปี 2030 เราจึงจัดกิจกรรมเพื่อให้เยาวชนไทยมีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักรู้ถึงวิธีการป้องกันอย่างถูกต้อง ตลอดจนความสำคัญของการตรวจเอชไอวีและเข้าสู่กระบวนการดูแลรักษา เราต้องอัพเดทข้อมูลให้ทันสมัยและเข้าใจว่า U=U (Undetectable = Untransmittable) หรือ ไม่เจอ = ไม่แพร่ หมายถึง เมื่อเรามีเชื้อเอชไอวีในร่างกายและรักษาด้วยยาต้านไวรัสเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจนมีปริมาณไวรัสในเลือดต่ำมาก หรือเรียกว่า ตรวจไม่เจอ (Undetectable) ก็จะไม่ถ่ายทอดเชื้อไปยังผู้อื่นได้ (Untransmittable) นั่นเอง ทำให้เราสามารถใช้ชีวิต เรียนหนังสือ ทำงาน หรือมีครอบครัวได้ เมื่อทุกคนเปิดใจ ให้โอกาส ไม่ตีตราหรือเลือกปฏิบัติ เราก็จะอยู่ร่วมกันได้ และย่อมเท่ากับเราทุกคนต่างมีส่วนในการช่วยให้เรายุติเอดส์ไปพร้อมกัน

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก คุณสุวัฒน์ วงศ์โชติวัฒนา ผู้อำนวยการภาคพื้นประจำประเทศไทย ฝ่ายทรัพยากรบุคคล โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ มาแชร์นโยบายการรับสมัครงานของโรงแรมที่ไม่มีการขอผลเลือดมากว่า 30 ปี ซึ่งเป็นแห่งแรกของไทย และ คุณติช่า กันติชา ชุมมะ เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 2 มาร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตแบบเอ็กซ์คลูซีฟและทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องเพศและการป้องกันตัวเองกับน้อง ๆ นักเรียน ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากวงดนตรีคุณหมอ "Old Doc" ที่กำลังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในขณะนี้