"ดีอีเอส" เปิดเสวนา 'Moving Government Forward, The Future Belongs in the Cloud' เสริมความมั่นคงไซเบอร์

10 Oct 2022

นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานเปิดงานเสวนา 'Moving Government Forward, The Future Belongs in the Cloud' จัดโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมด้วยสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (สดช.) บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) บริษัท ซิสโก้ ชีสเต็มส์ (ประเทศไทย) และ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนการเพิ่มทักษะความสามารถของบุคลากรในหน่วยงานภาครัฐ ให้เล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของการใช้งานระบบคลาวด์กลางภาครัฐ (Government Data Center and Cloud Services : หรือ GDCC) ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยงานภาครัฐ ทุกกระทรวง ทบวง กรม ให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้รวดเร็วและทั่วถึง ตลอดจนเสริมความปลอดภัยฐานข้อมูลรัฐ และรองรับการใช้ Big Data สู่รัฐบาลดิจิทัลเต็มรูปแบบ ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ 6โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ