วิว - เยาวภา นำทัพนักกีฬายุวชน-เยาวชนและประชาชนทั่วไป กว่า 300 คนทั่วประเทศ เปิดศึกยูยิตสู "เลเจ้นด์ ยูยิตสู แชมป์เปี้ยนชิพ 2022"

10 Oct 2022

บลูพอร์ต หัวหิน เดอะเลเจ้นด์ อารีนา ร่วมกับ สวนน้ำวานานาวา หัวหิน  และสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย  จัดการแข่งขัน รายการ "Legend Jujitsu Championships 2022" นำโดยวิว เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เหรียญทองแดงโอลิมปิค 2004 ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย ร่วมดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬายูยิตสู ยุวชน-เยาวชน และ ประชาชน ได้รับเกียรติจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขัน ผศ.ดร.ชาญชัญ สุขสุวรรณ นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย และอาจารย์กมล แมลงทับ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย

กีฬาเป็นศูนย์กลางของโลก การสร้างนักกีฬา สร้างความยิ่งใหญ่ในกีฬาแต่ละประเภท เพื่อแสดงถึงความเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ เพื่อแสดงถึงความเจริญของประเทศ เพราะกีฬา จะต้องมีพื้นฐานของการ บริหารจัดการที่ดี สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ "Legend Jujitsu Championships 2022" มีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั่วประเทศ 40 กว่าทีม รวม 300 คน ทั้งนี้จะเดินหน้าจัดการแข่งขันกีฬาอย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อส่งเสริมให้หัวหินเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวด้านกีฬาที่มีชื่อเสียง