วิว เยาวภา จัดศึก "เลเจ้นด์ ยูยิตสู แชมป์เปี้ยนชิพ 2022" ร่วมกับ สมาคมกีฬายูยิตสู บลูพอร์ต หัวหิน สวนน้ำวานานาวา หัวหิน เร่งสร้างนักกีฬาดาวรุ่งสู่ทีมชาติไทย สร้างนักกีฬาไทยสู่ระดับโลก

06 Oct 2022

สมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน สวนน้ำวานานาวา หัวหิน ร่วม The Legend Arena โดย วิว เยาวภา บุรพลชัย ฮีโร่ โอลิมปิกเกมส์ ปี 2004 ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย ร่วมดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬายูยิตสู ยุวชน-เยาวชน และประชาชน รายการ "Legend Jujitsu Championships 2022" ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 65 นี้ ณ ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยหวังสร้างนักกีฬายูยิตสู เฟ้นหาดาวรุ่ง ติดธงชาติไทยไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติในอนาคต และ รวมถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจ และ การท่องเที่ยว และ ร่วมมือผลักดันเมืองหัวหิน เป็น Sports Destination แห่งหนึ่งของโลก เพื่อใช้กีฬาเป็น Soft Power ของประเทศ โดยเป็นการเปิดรับสมัครนักกีฬายูยิตสูจากทั่วประเทศในระดับ ยุวชน-เยาวชน และประชาชน แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทไฟต์ติ้ง(ต่อสู้) ประเภทเนวาซ่า (ปล้ำล็อคนอนสู้ ) และ ประเภท ดูโอ(การแสดงทักษะยูยิตสู) โดยมีผู้ตัดสินที่ผ่านการอบรมจากสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทยเข้าร่วมการตัดสิน ตามมาตรฐานสากลของกีฬายูยิตสู ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจสมัครเข้าแข่งขันรวมแล้วกว่า 40 สโมสรทั่วประเทศ นักกีฬามากกว่า 350 คน

ขอเชิญแฟนกีฬายูยิตสูมาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาได้ในวันเสาร์ที่ 8  ตุลาคม 2565 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  และติดตามกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Ju-Jitsu Thai เว็ปไซต์: www.thelegendarena.com และ Facebook:Legend Ameteur Sports