10 Nov 2022
นิตยสารชีวจิตมอบรางวัล "ชีวจิต Awards 2022" รางวัลเชิดชูเกียรติของคนรักสุขภาพนิตยสารเพื่อคนรักสุขภาพ "ชีวจิต" ในเครืออมรินทร์ กรุ๊ป กูรูผู้นำเทรนด์ด้านสุขภาพที่เข้าถึง ครบถ้วนรอบด้าน ฉลองครบรอบ 24 ปี และก้าวสู่ปีที่ 25 ของนิตยสาร พร้อมจัดงานมอบรางวัล "ชีวจิต Awards 2022" ณ U Sathorn Bangkok Hotel ในวันที่ 8 พ.ย. 65 เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่บุคลากร องค์กร ผลิตภัณฑ์ และการบริการที่มีคุณภาพ ปลอดภัยได้มาตรฐาน รวมทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นประโยชน์ต่อสังคมภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณเมตตา อุทกะพันธุ์ ประธานกรรมการ และ ดร.สรัญ ฐิตะวสันต์ Deputy Managing Director บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติมอบรางวัลชีวจิต Awards 2022 ที่ปีนี้มี 50 รางวัล จาก 4 สาขา ได้แก่ Cheewajit's Choice, Innovation Reader's Vote, Reader's Vote ที่ในปีนี้สาขา Reader's Vote ยังได้ประกาศรางวัลพิเศษคือ Smart Silver รางวัลที่ตอบโจทย์รองรับเทรนด์สังคมผู้สูงวัย ชีวจิต People ซึ่งมอบให้ศิลปินชาย - หญิงสุขภาพดี เป็นแรงบันดาลใจในการดูแลสุขภาพของคนไทย และ Guru's Pick ที่คัดสรรและตัดสินโดยเหล่าคณะกรรมการ คุณวาสนา พลายเล็ก บรรณาธิการบริหาร นิตยสารชีวจิต, คุณตั๊ก - บงกช เบญจรงคกุล, คุณว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์, คุณผกา เส็งพานิช และ ร.อ.นพ.สุรชา ลีลายุทธการ ร่วมงาน พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากคุณว่าน - ธนกฤตด้าน คุณวาสนา พลายเล็ก บรรณาธิการบริหารนิตยสารชีวจิต และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการการตัดสินครั้งนี้ เผยว่า "จากความมุ่งมั่นในอุดมการณ์ของอาจารย์สาทิส อินทรกำแหง และคุณชูเกียรติ อุทกะพันธุ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร ชีวจิตที่เวลานี้ครบรอบ 24 ปี ได้วางแนวทางของการเป็นสถาบันสุขภาพที่ให้ข้อมูล แรงบันดาลใจ และประสบการณ์การดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง ง่าย และใช้ได้จริง ไม่เพียงสุขภาพกายและใจ และยังหมายรวมถึงสุขภาพคนในสังคม สิ่งแวดล้อมรอบตัว จึงเป็นนิยามของการมีสุขภาพที่ดีและยั่งยืน"เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ รวมถึงส่งต่อข้อมูลของการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง งานมอบรางวัลชีวจิต Awards 2022

จึงเป็นงานที่เชิดชูเกียรติศักยภาพบุคลากร และตอกย้ำถึงความมีคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการที่ง่ายและใช้ได้จริง คัดเลือกโดยเหล่าคณะกรรมการจากหลากหลายสาขาอาชีพ โดยมีเกณฑ์การพิจารณาจากได้รับการรับรองมาตรฐานถูกต้อง มีมาตรฐานรับรองจากองค์กรภาครัฐ เอกชน หรือในระดับนานาชาติ, 5 หลักการชีวจิต คือใกล้ชิดธรรมชาติพอดีและเรียบง่าย สร้างสุขภาพกายและใจเป็นเลิศ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รักกันแบบพี่น้อง และสร้างสังคมดีงาม ยุติธรรม, มีจำหน่าย ในประเทศ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีจำหน่ายหรือให้บริการในประเทศไทย"งานมอบรางวัลชีวจิต Awards 2022 ปีนี้มีบุคลากรและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 50 รางวัลจาก 4 สาขา ได้แก่Cheewajit's Choice มอบให้แก่เกษตรกร เจ้าของผลิตภัณฑ์ องค์กรที่มีส่วนร่วมในการดำรงชีวิต เพื่อสร้างสุขภาพแข็งแรงของคนในสังคม ที่ได้รับการยกย่องและคัดเลือกโดยผู้บริหารและทีมบรรณาธิการชีวจิต แบ่งออกเป็น 3 สาขา คือบุคคล (Influencer) องค์กร (Organization ) และฟาร์ม( Farm )

Innovation Reader's Vote มอบให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ รวมถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยReader's Vote คะแนนเสียงจากผู้อ่านและผู้ติดตามชีวจิตจากช่องทางต่าง ๆ ที่มีความประทับใจจากการใช้ผลิตภัณฑ์แล้วร่วมโหวตผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ในปีนี้สาขา Reader's Vote ยังได้ประกาศรางวัลพิเศษคือ Smart Silver รางวัลที่ตอบโจทย์รองรับเทรนด์สังคมผู้สูงวัยGuru's Pick คัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจากหลากหลายสาขา มอบให้แก่ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ (Natural Product) ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก (Organic Product) แบ่งเป็นหมวดย่อยตามประเภทของผลิตภัณฑ์ ได้แก่ อาหาร (Food) เครื่องดื่ม(Drink) เครื่องสำอาง(Beauty) และผลิตภัณฑ์ภายในบ้าน (Homecare) รางวัลชีวจิต Awards 2022 มีดังนี้ :รางวัล Cheewajit's Choice : Influencer ศาสตราจารย์ ดร. นพ. อิศรางค์ นุชประยูร ผู้อำนวยการเยือนเย็น วิสาหกิจเพื่อสังคมผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ ประธานชมรมโภชนวิทยามหิดลคุณสุภา ใยเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิเกษตรกรรมยั่งยืน (ประเทศไทย)คุณพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด จาก Central Thamรางวัล Cheewajit's Choice : Farm

อาจารย์เกศศิรินทร์ แสงมณี จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครคุณกัญญ์ณัทพัชร บุณยะโหตระ จากสวนผักดาดฟ้า บ้านรังษีคุณชูเกียรติ โกแมน จาก CITY FARMรางวัล Cheewajit's Choice : Organizationชีวามิตรวิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัดSook Enterprise ศูนย์กิจการสร้างสุขรางวัล Innovation Reader's VoteBiFiO ACTIVE Plusผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่า คอร์ดี้ไทยENEL CALMAG Calcium L-threonate NON-GMOHOLIS by SCGP IM-MU Capบริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัดPropoliz Plus ExtherbUNIQUE CARE STATIONXAM-100รางวัล Reader's Vote : Natural Food Nautilus XTEN Oatmeal MultigrainศาลานาBenegaBoleyn Granola บะหมี่ผักเชียงดอยรางวัล Reader's Vote : Natural Drink

POCHONGIsoPront'n Mixed Soy And Pea Protein BeverageMultivit Soy Isolateมายด์ คอมบูชะGodent From Pure GrainC'Cher Collegen +Cรางวัล Reader's Vote : Natural Beauty Crystal Deo Stick

Lalil Keep Calm & Relax Irresistible Body Souffleรางวัล Reader's Vote : Natural Homecareไอยรา ไลท์HanumanKids StickerHomSUWAN KAFFIR OIL MASSAGE SPRAYรางวัล Reader's Vote : Organic DrinkNutrepreme Pro 23รางวัล Reader's Vote : Smart Silver DrinkVitasure Healthy Goat Milk from New Zealand ไวต้าชัวร์ เครื่องดื่มนมแพะเพื่อสุขภาพAntho-PLUS+CentroBasillรางวัล Reader's Vote : Smart Silver Homecareเซอร์เทนตี้รางวัล Reader's Vote : People ศิลปินชายสหรัถ สังคปรีชารางวัล Reader's Vote : People ศิลปินหญิงเขมนิจ จามิกรณ์รางวัล Guru's Pick

: Natural DrinkV-SoyBiFiO Probiotic PlusPlanatureUFC Velvet Oat Milk Unsweetened เครื่องดื่มธัญพืชน้ำนมข้าวโอ๊ต รสจืด ตรา ยูเอฟซี เวลเวทรางวัล Guru's Pick

: Natural Personal Careผ้าอนามัย iraPhutawan DeepSleep Pillow SprayAYATANA Aroma Nourishing Oil SprayFRESHMINTรางวัล Guru's Pick

: Organic DrinkNutrepreme Pro 19ติดตามภาพบรรยากาศการมอบรางวัลชีวจิต Awards 2022 หรืออัพเดตข่าวสารในการดูแลสุขภาพได้ที่ Facebook : นิตยสารชีวจิต, Instagram : @cheewajitmedia และ www.goodlifeupdate.com