"แบรนด์ซุปไก่สกัด" รุกตลาดไตรมาสสี่ครั้งยิ่งใหญ่ ปรับสูตร-เปลี่ยนโฉม-ดึง 'เบลล่า ราณี' นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ เสริมทัพคู่ 'อเล็กซ์ เรนเดลล์'

19 Oct 2022

แบรนด์ซุปไก่สกัด (BRAND'S) ภายใต้ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย เดินหน้ารุกตลาดไตรมาสสุดท้ายปี 2565 อย่างยิ่งใหญ่ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ดื่มง่าย…ได้ทั้งวัน" พร้อมการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ ได้แก่ ปรับรสชาติใหม่ให้มีรสชาติดื่มง่ายแต่คุณประโยชน์ยังคงเหมือนเดิม พร้อมเปิดตัวนักแสดงชื่อดัง "เบลล่า ราณี แคมเปน" นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด เสริมทัพคู่ "อเล็กซ์ เรนเดลล์" ขยายฐานสู่กลุ่มผู้บริโภคที่ยังไม่เคยลองดื่มซุปไก่สกัดมาก่อน (Non-user) และกลุ่มที่ดื่มบ้างเป็นครั้งคราว (Lapsed user) และยังคงรักษาฐานผู้บริโภคที่ดื่มเป็นประจำ ซึ่งจากผลวิจัยผู้บริโภคพบว่าแบรนด์ซุปไก่สกัดปรับรสชาติใหม่นี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และมีความต้องการบริโภคเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมเดินสายแจกผลิตภัณฑ์รวมกว่า 1 ล้านขวดทั่วประเทศ มั่นใจการรุกตลาดครั้งนี้จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมผู้บริโภคในทุกเซกเมนต์พร้อมรักษาตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดซุปไก่สกัดได้อย่างต่อเนื่อง

นางสาวจตุรพร ธนาพรสังสุทธิ์ รองประธานบริษัท ฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) กล่าวว่า "ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ 'Growing for Good' หรือการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยยึดหลัก 'Gemba Focused' คือการลงมือปฏิบัติงานที่มุ่งเน้นให้ผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางสำคัญ รวมถึงการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สอดรับกับแนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคทั้งในด้านสุขภาพและประสบการณ์ที่ดี ส่งผลให้ BRAND'S เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน และถือเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทฯ ด้วยการครองความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดซุปไก่สกัด มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 90% มานานกว่า 40 ปี"

"เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาด บริษัทฯ จึงไม่หยุดนิ่งที่จะมองหาโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ที่สร้างการเติบโตให้กับผลิตภัณฑ์ BRAND'S อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ เล็งเห็นถึงโอกาสขยายฐานไปสู่กลุ่มไม่เคยลองดื่มซุปไก่สกัดมาก่อน (Non-user) และกลุ่มที่ดื่มบ้างเป็นครั้งคราว (Lapsed user) เนื่องจากผู้บริโภคยุคปัจจุบันกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแต่อาจกังวลเรื่องรสชาติ ด้วยข้อจำกัดเรื่องรสชาติที่ไม่คุ้นเคย จึงเป็นความท้าทายของบริษัทฯ ที่จะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการ แต่ยังคงคุณประโยชน์ให้เหมือนที่เคยเป็นเสมอมา"

นางสาวอรญา หอมเศรษฐี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "การรุกตลาดในครั้งนี้นับเป็นการรุกตลาดครั้งสำคัญของบริษัทฯ ภายใต้กลยุทธ์ "Market Expansion" เพื่อกระตุ้นการทดลองดื่ม BRAND'S ในกลุ่มไม่เคยดื่มและดื่มเป็นบ้างเป็นครั้งคราว โดยมีไฮไลท์สำคัญสามข้อดังนี้ 1. การปรับรสชาติ
แบรนด์ซุปไก่สกัดใหม่ โดยนำความเชี่ยวชาญ องค์ความรู้ และเทคโนโลยีจากบริษัทแม่มาพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อรสชาติที่ดื่มง่ายขึ้นที่สำคัญคุณประโยชน์ยังคงเท่าเดิม 2. การเปลี่ยนโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด ให้มีดีไซน์ที่น่าดึงดูดมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงและสังเกตได้ง่าย พร้อมตอกย้ำถึงคุณภาพและสิ่งดีๆ ที่แบรนด์ซุปไก่สกัดพร้อมมอบให้แก่ผู้บริโภคมาตลอด และ 3. การเพิ่มพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุด 'เบลล่า-ราณี แคมเปน' นักแสดงสาวชื่อดังที่จะมาเป็นตัวแทนของผู้บริโภคกลุ่มที่ไม่เคยดื่มและดื่มบ้างเป็นครั้งคราวที่ทราบกันดีว่า 'รู้ว่าดีแต่ไม่กล้าดื่ม' เพราะกังวลกับกลิ่นและรสชาติที่ไม่คุ้นเคย โดย 'เบลล่า' จะมาผนึกกำลังเสริมทัพคู่กับ 'อเล็กซ์ เรนเดลล์' พรีเซ็นเตอร์คนปัจจุบันของแบรนด์ซุปไก่สกัดที่ยังคงตอกย้ำถึงคุณประโยชน์ของการดื่มแบรนด์อยู่เป็นประจำ โดยมุ่งสื่อสารไปยังผู้บริโภคกลุ่ม User ที่มีอยู่อย่างเหนียวแน่น"

การปรับสูตรและเปลี่ยนโฉมของแบรนด์ซุปไก่สกัดในครั้งนี้ มาพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ "ดื่มง่าย…ได้ทั้งวัน" เพื่อตอกย้ำถึงเรื่อง
การปรับรสชาติใหม่ที่ทำให้รสชาติดื่มง่ายขึ้นและมุ่งเน้นการสื่อสารไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั้งที่เป็นคนที่ดื่มเป็นประจำ และที่ไม่เคยดื่มแบรนด์ซุปไก่สกัดให้ทราบถึงคุณประโยชน์ที่จะได้รับจากการดื่มแบรนด์ซุปไก่สกัดเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นคลายความเหนื่อยล้า เติมความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายให้พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนและวัยทำงานที่มักเกิดอาการเหนื่อยล้าจากการเรียนและการทำงาน

"แนวทางการทำตลาดของแบรนด์ซุปไก่สกัดสำหรับแคมเปญนี้ เป็นการทุ่มทุนครั้งยิ่งใหญ่ บริษัทฯ เตรียมการสื่อสาร
ทางการตลาดอย่างครบวงจรและครอบคลุมทุกช่องทางทั้งสื่อนอกร้านและสื่อในร้านค้าและกิจกรรมส่งเสริมการขาย เริ่มจากการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา (TVC) ชุดใหม่ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ตามด้วยกิจกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์
เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค (Engagement) การจับมือร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ขยายช่องทางการขายใหม่ ผ่านช่อง Metaverse ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น จัดแคมเปญโปรโมชันและจัดกิจกรรมโร้ดโชว์แจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัด จำนวนรวมกว่า 1 ล้านขวด ทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เปิดประสบการณ์ใหม่กับแบรนด์ซุปไก่สกัด ปรับรสชาติใหม่
ที่ดื่มง่าย…ได้ทั้งวัน" นางสาวอรญา กล่าวทิ้งท้าย