สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ และ องค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย จัดงานประชุมประจำปี ชูหลักการ Green Productivity พร้อมนำภูมิภาคสู่ความยั่งยืน

21 Oct 2022

วันที่ 18 - 20 ตุลาคม 2565 สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะหน่วยงานผู้แทนองค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (Asian Productivity Organization) ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมประจำปี "63rd Workshop Meeting of Heads of NPOs (WSM)" และงานประชุมนานาชาติ "International Conference on Green Economy Growth: Synergizing Green Productivity and the Circular Economy" ณ โรงแรม สยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพ

นำโดย นายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม Dr. Indra Pradana Singawinata, APO Secretary General และนายสุรเชษฎ์ พลวณิช รักษาการผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ในฐานะ APO Alternate Director for Thailand พร้อมด้วยผู้นำจากประเทศสมาชิกอีก 19 ประเทศ เข้าร่วมหารือเพื่อพิจารณาและทำความตกลงแผนการดำเนินโครงการด้านการเพิ่มผลิตภาพในอนาคต รวมถึงเพื่อแนะนำแนวทางและนวัตกรรมการเพิ่มผลิตภาพสีเขียว (Green Productivity) พร้อมเสริมสร้างประสิทธิผลด้วยหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เพื่อความยั่งยืนทางเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์ COVID-19