"โอรีโอ" เปิด "โอรีโอ คาเฟ่" ที่กาตาร์ ปักหมุดสาขาแรกนอกสหรัฐโดยคุกกี้อันดับหนึ่งของโลก*

20 Apr 2023

โอรีโอ (OREO) คุกกี้อันดับหนึ่งของโลก เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ พร้อมเปิดตัวโอรีโอ คาเฟ่ (OREO Cafe) แบบถาวรแห่งแรกนอกสหรัฐอเมริกาและแห่งแรกในสนามบิน

ดูข่าวประชาสัมพันธ์อินเทอร์แอคทีฟเต็มรูปแบบได้ที่ https://www.multivu.com/players/English/9160851-OREO-Cafe-opens-Qatar-Mondelez-International/

โอรีโอ คาเฟ่ มีขนาด 116 ตร.ม. ตั้งอยู่ในโซนใหม่อย่างนอร์ธ โหนด (North Node) พร้อมสร้างความพึงพอใจให้กับนักเดินทางด้วยขนมหวานแสนอร่อยที่มีให้เลือกมากมาย เช่น โอรีโอมิลค์เชค มัฟฟิน และชีสเค้ก ตลอดจนเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยและเครื่องดื่มที่หลากหลาย โดยมีเชฟคอยสร้างสรรค์เมนูพิเศษที่โอรีโอ ครีเอชันส์ บาร์ (OREO Creations Bar) ในบริเวณคาเฟ่

คาเฟ่แห่งนี้มาในคอนเซปต์ที่แสดงเอกลักษณ์ของแบรนด์โอรีโอด้วยสีน้ำเงิน สีขาว และสีดำ พร้อมดึงดูดผู้โดยสารที่ต่อเครื่องด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงโอรีโอขนาดยักษ์ ผนังจอดิจิทัล และบริเวณขายสินค้า

มอนเดลีซ (Mondelez) และกาตาร์ ดิวตี้ ฟรี (Qatar Duty Free หรือ QDF) ขอยกระดับความน่าตื่นเต้น โดยจัดทำแคมเปญการตลาดแบบบูรณาการ รวมถึงวิดีโอบนเครื่องบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways) ในช่วงเดือนตุลาคม และสื่อภายในบริเวณสนามบิน มอนเดลีซยังนำเสนอแคมเปญโซเชียลมีเดียที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งมีเนื้อหาสร้างสรรค์สนุกสนานและเต็มไปด้วยภาพอาหาร

ทั้งสองฝ่ายยังได้จัดทำแคมเปญสื่อดิจิทัลแบบครบวงจร รวมกว่า 800 จอ ที่สนามบินฮาหมัดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันโอรีโอ (OREO Day) ด้วย

จายา ซิงห์ (Jaya Singh) กรรมการผู้จัดการ มอนเดลีซ ดับเบิลยูทีอาร์ (Mondelez WTR) และธาบัต มุสเลห์ (Thabet Musleh) รองประธานกาตาร์ ดิวตี้ ฟรี แสดงความคิดเห็นว่า "นี่เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์สำหรับมอนเดลีซและกาตาร์ ดิวตี้ ฟรี ความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมครั้งนี้ได้นำครั้งแรกของโลกมาสู่สนามบินชั้นนำของโลก และเราได้บรรลุพันธกิจของเราอย่างแท้จริง ในการนำประสบการณ์สุดพิเศษมาสู่ธุรกิจค้าปลีกท่องเที่ยว การเปิดตัวครั้งแรกของมอนเดลีซ ดับเบิลยูทีอาร์ ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มโดยใช้แบรนด์ระดับโลกที่ทรงพลังนั้น ทำให้เรามั่นใจว่าโอรีโอ คาเฟ่ โดฮา จะเป็นร้านสาขาเรือธงได้แน่นอน"

*ที่มา: Euromonitor Int. Ltd; Snacks 2023 ed.; Sweet Biscuits brand share 2022 retail value sales

เกี่ยวกับมอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล
มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล อิงค์ (Mondel?z International, Inc.) (Nasdaq: MDLZ) ให้ผู้คนได้รับประทานอาหารว่างในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก มอนเดลีซมีรายได้สุทธิในปี 2565 ประมาณ 3.1 หมื่นล้านดอลลาร์ ขึ้นแท่นผู้นำแห่งอนาคตของอาหารว่างด้วยแบรนด์ระดับโลกและระดับท้องถิ่นที่โด่งดังมากมาย เช่น บิสกิตและขนมอบยี่ห้อโอรีโอ (Oreo), ริทซ์ (Ritz), ลู (LU), คลิฟ บาร์ (Clif Bar) และเทตส์ เบค ชอป (Tate's Bake Shop) รวมถึงช็อกโกแลตแคดเบอรี แดรี มิลค์ (Cadbury Dairy Milk), มิลก้า (Milka) และทอปเบอโรน (Toblerone) มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล ภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีเอสแอนด์พี 500 (Standard and Poor's 500) แนสแด็ก 100 (Nasdaq 100) และดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index) เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.mondelezinternational.com หรือติดตามบริษัทบนทวิตเตอร์ได้ที่ https://www.twitter.com/MDLZ

เกี่ยวกับกาตาร์ ดิวตี้ ฟรี
กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี (QDF) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นศูนย์การค้าใจกลางท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ด้วยพื้นที่ร้านค้าปลอดภาษีและพื้นที่สัมปทานมากกว่า 37,000 ตารางเมตร กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี มีร้านค้าปลีกที่หรูหราและราคาย่อมเยามากกว่า 180 แห่ง รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่ม

กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี นำเสนอร้านบูติกหรูหราที่มีให้เลือกมากมายและร้านค้าที่รวบรวมสินค้าจากหลากหลายแบรนด์และร้านค้าปลอดอากร นอกเหนือจากแบรนด์หรูแล้ว กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี ยังมีอาหารหลากหลายประเภทรองรับทุกความต้องการและงบประมาณ ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้าน Grab & Go มากมาย

ในฐานะที่เป็นทั้งผู้ค้าปลีก สนามบินที่ได้รับรางวัล และสายการบินระดับโลก กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี อยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครในการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ค้าปลีกการเดินทาง เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการที่จะสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้ลูกค้า

กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี (QDF) ได้รับรางวัลผู้ประกอบการดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมระดับโลก (World's Leading Airport Duty Free Operator) ประจำปี 2565 และรางวัลผู้ประกอบการดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมของตะวันออกกลาง (Middle East's Leading Airport Duty Free Operator) ประจำปี 2565 ในงานเวิลด์ ทราเวล อวอร์ดส์ (World Travel Awards) กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี ยังได้รับรางวัลร้านค้าปลีกสนามบินที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า (Best Customer Experience Airport Retailer) ประจำปี 2565 จากงานประกาศรางวัลของนิตยสารโกลบอล แบรนด์ส (Global Brands Magazine Awards) ด้วย

ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการชอปปิง (World's Best Airport for Shopping) จากผลการจัดอันดับท่าอากาศยานดีเด่นของสกายแทรกซ์ (SKYTRAX World Airport Awards) ประจำปี 2566 ซึ่งเป็นผลมาจากกลยุทธ์ร้านค้าปลีกปลอดภาษีและอาหารและเครื่องดื่มของกาตาร์ ดิวตี้ ฟรี เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้โดยสารที่สนามบินแห่งนี้