TGE ให้ความมั่นใจแก่ผู้ถือหุ้น และได้รับไฟเขียวจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 0.0025 บาท

26 Apr 2023

ผ่านฉลุยทุกวาระสำหรับการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 ในรูปแบบ E-AGM เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ของ บมจ.ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ หรือ TGE ผู้พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนชั้นนำ โดยมี 'โกสิทธิ์ เฟื่องสวัสดิ์' ประธานกรรมการ 'พงศ์นรินทร์ วนสุวรรณกุล' ประธานกรรมการบริหารและกรรมการ 'สุเมธ ลักษิตานนท์' ซีอีโอ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ร่วมการประชุมพร้อมเพรียง งานนี้ผู้ถือหุ้นไฟเขียวจ่ายเงินปันผล อัตราหุ้นละ 0.0025 บาท และเตรียมโอนเข้าพอร์ตในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ พร้อมให้ความเชื่อมั่นแก่ผู้ถือหุ้นในการขยายธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดและศักยภาพที่จะเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต โดยปัจจุบันมีโรงไฟฟ้าขยะชุมชนที่ชนะการประมูลแล้ว 5 โครงการและกำลังเริ่มดำเนินโครงการ จะทยอยแล้วเสร็จและเริ่มรับรู้รายได้ก่อน 3 โรงตั้งแต่ปี 67 และเริ่มรับรู้รายได้เต็มปีตั้งแต่ปี 68 ส่วนอีก 2 โรงจะเริ่มรับรู้รายได้ปลายปี 68 เป็นต้นไป จะเป็นปัจจัยบวกที่ผลักดันรายได้ TGE ในปี 69 เติบโตก้าวกระโดด 3 เท่าจากปีปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าจะทำได้แตะ 3 พันล้านบาท พร้อมทั้งวางแผนขยายช่องทางสร้างรายได้ใหม่จากธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เช่น การจำหน่ายคาร์บอนเครดิตที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานของประเทศไทย หรือ T-VER เป็นที่เรียบร้อย