BM ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายปันผล 0.10 บาท พร้อมแจกวอแรนต์

28 Apr 2023

ผู้ถือหุ้น BM ไฟเขียวจ่ายเงินปันผลปี 2565 อัตรา 0.10 บาทต่อหุ้น ตอกย้ำศักยภาพผลงานแข็งแกร่ง กำหนดจ่ายวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ พร้อมแจกวอร์แรนท์ BW-W3  และเตรียมเปิดเดินเครื่องผลิตสินค้าเพื่อส่งออกโรงงานใหม่ เขต Free Zone ไตรมาส 2-3 นี้  ตั้งเป้ารายได้รวมปี 2566 โต 15-20%

นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2566 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) เพื่อรายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2566 โดยผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสด ในอัตรา 0.10 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินปันผลที่จ่ายทั้งสิ้น 51.85 ล้านบาท โดยบริษัทกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นยังมีมติพิจารณาอนุมัติการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 3 (BM-W3) ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น โดยจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน 172,819,586 หุ้น เพื่อรองรับการใช้สิทธิ BM-W3 ด้วย

สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2566 คาดว่ามีแนวเติบโตโน้มสดใส รับอานิสงส์เศรษฐกิจประเทศฟื้นตัว ส่งผลทำให้การลงทุน การส่งออกที่มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง รวมถึงการส่งมอบงานให้กับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา การทยอยรับรู้รายได้ Backlog การผลิตตู้เครื่องดื่มอัตโนมัติ"เต่าบิน" ให้กับกลุ่มFORTH รวมถึงกลุ่ม B2B ที่มีออร์เดอร์ใหม่ ๆ เข้ามาต่อเนื่อง พร้อมปักหมุดปี 2566 ลุยต่อยอดตลาดต่างประเทศที่ หลังคาดการณ์เริ่มเปิดเดินเครื่องโรงงานในเขตปลอดอากร (Free Zone-ฟรีโซน) ที่ในไตรมาส 2 หรือ 3 นี้ ตลอดจนเพิ่มศักยภาพในการขยายตลาดในประเทศใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง สร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ โดยบริษัทวางเป้าหมายการเติบโตของรายได้รวมปีนี้ ไม่น้อยกว่า 15-20 % จากปีก่อน

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?