ผถห.HL อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสด 0.18 บ./หุ้น - เตรียมรับทรัพย์ 11 พ.ค.นี้ลุยเปิดสาขาใหม่14 แห่ง ดันสิ้นปีมีสาขารวมแตะ 50 แห่ง

17 Apr 2023

ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นบมจ. เฮลท์ลีด (HL) พร้อมใจโหวตจ่ายปันผลงวดปี 2565 ในอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 48,960,000 บาท กำหนดจ่ายในวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 ฟากซีอีโอ "ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล" ระบุเดินหน้าเปิดสาขาใหม่อีก 14 แห่ง เน้นพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล สนับสนุนสิ้นปีมีสาขาครบ 50 แห่ง พร้อมเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง คาดปีนี้ได้เห็น 5-10 รายการใหม่ ปักหมุดรายได้ปีนี้เติบโตกว่า 20% จากปีก่อน

ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ลีด จำกัด (มหาชน) หรือ HL เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 มีมติอนุมัติการจัดสรรกำไรส่วนหนึ่งจากผลประกอบการปี 2565 ไว้เป็นทุนสำรองตามกฎหมายเป็นเงินจำนวน 5,660,259 บาท และจ่ายเงินปันผลจากกำไรสะสมและกำไรสุทธิจากผลการดำเนินงานประจำปี 2565 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 48,960,000 บาท โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 11 พฤษภาคม 2566

สำหรับแผนในปี 2566 บริษัทฯตั้งเป้ารายได้เติบโตมากกว่า 20% จากปีก่อน โดยบริษัทฯมีแผนเปิดสาขาใหม่อีก 14 แห่ง ซึ่งเน้นในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลทำให้ภายในสิ้นปีนี้จะมีสาขารวมทั้งสิ้น 50 สาขา จากปีก่อนที่มีสาขารวม 36 สาขา โดยแต่ละสาขาจะมีขนาดพื้นที่แตกต่างกัน โดยพื้นที่ประมาณ 70-80 ตารางเมตร คาดว่าจะใช้งบลงทุนราว 2 ล้านบาทต่อสาขา ขนาด 80-150 ตารางเมตร จะใช้งบลงทุน 2-3.5 ล้านบาทต่อสาขา และขนาด 150-300 ตารางเมตร ใช้งบลงทุน 3.5-6 ล้านบาทต่อสาขา โดยตั้งแต่ต้นปี 2566 บริษัทฯ ได้เปิดร้านขายยาแบรนด์ iCare ไปแล้ว 3 แห่ง ที่ตลาดเสรี พุทธมณฑล สาย 5, ท่าอิฐ นนทบุรี และตลาดธันยา อ้อมใหญ่ และปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการอีก 2 สาขา ซึ่งคาดว่าจะเปิดร้านขายยาได้ในไตรมาส 2/2566

"ปีนี้เรายังคงไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้บริษัท เฮลทิเนส จำกัด ที่ HL ถือหุ้นในสัดส่วน 100% โดยคาดว่าจะเห็นการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ และเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกประมาณ 5-10 รายการ ซึ่งส่วนนี้จะเข้ามาเสริมยอดขายและการเติบโตของบริษัทฯให้แข็งแกร่งต่อไป" ภก.ธัชพล กล่าวในที่สุด